Indonesia bất ngờ rút lui khỏi 3 bộ môn Esports tại SEA Games 31 với lý do ‘không đủ ngân sách’

Mạc Danh | 06/04/2022 11:30

Dù viện lý do “không đủ ngân sách”, vậy nhưng nhiều người đồn đoán 3 bộ môn Esports mà Indonesia từ bỏ tại SEA Games 31 đều là những bộ môn mà quốc gia này quá yếu.

Cách đây ít giờ, Liên đoàn Esports Indonesia (PBESI) đã tổ chức một cuộc họp và đưa ra những quyết định đầy bất ngờ liên quan đến các vận động viên Esports tham dự SEA Games 31 sắp tới tại Việt Nam.

Cụ thể hơn, Indonesia đã quyết định rút lui khỏi 4 nội dung thi đấu Esports tại SEA Games 31 bao gồm Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại và LMHT: Tốc Chiến (ở cả 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ).

Nguyên nhân về quyết định đột ngột ở sát thời gian thi đấu thế này, PBESI đã quyết định cắt giảm chỉ tiêu vận động viên từ gần 500 người xuống còn khoảng 300 người. Theo giải thích từ đại diện Indonesia, nguyên nhân chủ yếu của việc “cắt giảm nhân sự” này là vì không đủ ngân sách, vậy nên quốc gia này buộc phải giảm số lượng vận động viên Esports tham dự SEA Games 31.

Nhưng khách quan mà nói, nhiều người cho rằng lý do thực sự là vì Indonesia nhận thấy bản thân khó lòng cạnh tranh Huy Chương Vàng sau khi tập luyện với các đại diện đến từ quốc gia khác.

Điển hình như bộ môn LMHT của Indonesia đã chọn đại diện quốc gia là một đội tuyển gồm toàn tuyển thủ đã giải nghệ hơn 3 năm, trình độ cũng như phong độ sớm đã không còn đủ sức làm đối thủ cạnh tranh huy chương cùng các đối thủ quốc tế.

Với việc từ bỏ 4 nội dung ở 3 bộ môn Liên Quân Mobile, LMHT và LMHT: Tốc Chiến, mọi hi vọng của nền Esports Indonesia có lẽ đã dồn hết vào 5 bộ môn còn lại bao gồm PUBG MOBILE, Mobile Legends: Bang Bang, Free Fire, Đột Kích và FIFA Online 4.


(0) Bình luận
Indonesia bất ngờ rút lui khỏi 3 bộ môn Esports tại SEA Games 31 với lý do ‘không đủ ngân sách’