Hơn cả một trò chơi, Oly Sport giải quyết vấn đề lịch sử loài người về đua ngựa

MỠ CRYPTO | 23/11/2021 09:28

Khác với các tựa game thông thường, Oly Sport sẽ tạo ra hướng đi mới trong tương lai khi thay đổi bản chất của trò chơi đua ngựa.

Oly Sport là trò chơi đầu tiên trên thế giới cho phép người chơi vừa có thể tham gia nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như huấn luyện những chú ngựa của mình để tranh tài tại các trường đua được tổ chức theo mô hình Esports. Đồng thời, Oly Sport cho phép đầu tư vào việc mua bán đất ảo và sở hữu đất thật thông qua cơ chế NFT, giải quyết kỹ lưỡng rủi ro của việc quản lý token.

Lịch sử đua ngựa truyền thống và “bước nhảy vọt” của Oly Sport

Đua ngựa là một bộ môn thể thao quý tộc lâu đời ở phương Tây và rất thịnh hành tại Châu Á. Đồng thời, việc chăn nuôi, đào tạo và tổ chức các cuộc đua ngựa ở một số nước hiện nay là một hoạt động kinh tế quan trọng. Đặc biệt, những con ngựa thắng cuộc sẽ giành hàng triệu USD tiền thưởng và tạo ra nhiều giá trị kinh tế thông qua việc cung cấp các dịch vụ cho nó như chăm sóc, nuôi dưỡng, đóng móng ngựa...

Tất cả những hình thức trên đều được tái hiện trong tựa game Oly Sport, người tham gia sẽ trở thành một trong những nhà đầu tư chăn nuôi, được tận mắt chứng kiến các hoạt động chăn nuôi, lai tạo, hay những khoảnh khắc đua ngựa hấp dẫn nhất mà không cần phải trực tiếp đến trang trại hay trường đua.

Sự khác biệt giữa game online đua ngựa và game NFT Oly Sport

Tất cả các tựa game đua ngựa hiện nay hầu hết dựa vào sự mô phỏng con ngựa và tổ chức các cuộc đua mang đến nhiều sự kịch tính. Và cao hơn, người tham gia có thể tự chọn phong cách chơi, đắm mình vào việc phối giống ngựa, huấn luyện ngựa, quản lý cuộc đua, và hơn thế nữa còn có trách nhiệm - quản lý một trang trại, trường đua và quyết định khi nào nên đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất.

Đua ngựa online chơi để giải trí

Điểm khác biệt giữa game online đua ngựa và game NFT Oly Sport nằm ở tương lai. Trong khi game online đua ngựa thông thường chỉ tập trung vào PvP, PvE thi đấu tranh đua với người chơi khác, làm nhiệm vụ quanh quẩn trong thế giới của nó, thì Oly Sport lại blockchain hóa môn thể thao đua ngựa này lên một đẳng cấp cao hơn với lợi thế cạnh tranh có thể thu hút sự quan tâm lớn của người tham gia khi được đầu tư với chất lượng hình ảnh 3D, mang lại trải nghiệm chân thực, đồng thời người chơi có thể sở hữu đồng tiền ảo có giá trị quy đổi ra tiền thực.

Đua ngựa Oly Sport vừa giải trí vừa giải quyết được bài toán tương lai

Cụ thể, nếu đua ngựa thông thường giúp chúng ta có sự hứng thú, tận hưởng đam mê với thể thao, Oly Sport là tựa game giúp hiện thực hóa đam mê khi vừa có thể thể hiện sự yêu thích, vừa có thể kiếm tiền từ những chú ngựa, thậm chí đầu tư mua bán được đất ảo, sở hữu đất thật thông qua cơ chế NFT.

Có thể nói, Oly Sport là game được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain, có nền kinh tế, giá trị riêng. Chính vì vậy, người tham gia không chỉ chơi để giải trí, mà chơi bằng sự thông minh, vừa chơi vừa kiếm thêm một số tiền không nhỏ cho chính bản thân mình.

Hệ thống kinh tế “vượt trội” trong tương lai của Oly Sport

Sự bùng nổ và phổ biến của Internet và các công nghệ kỹ thuật số đã mang lại nhiều cơ hội cho giới trẻ. Các nhà đầu tư tham gia và kết nối vào thị trường kinh tế số, nơi mà các rào cản của thị trường là nhỏ hơn, với rất nhiều cơ hội để tiếp cận, chia sẻ thông tin, kiến thức với các cộng đồng có chung lợi ích để mang lại sự hợp tác trong các dự án sản xuất cùng nhau. Và Oly Sport chính là cơ hội lớn trong tương lai gần.

Tính tới thời điểm hiện tại, Oly Sport đang tạo ra một làn sóng mới đối với cộng đồng game thủ NFT và thu hút được các nhà đầu tư trên thế giới. Chẳng những có thể trải nghiệm cơ chế Race To Earn, Oly Sport còn có khả năng giúp người chơi trở thành những “cổ đông” của các trường đua ngoài đời thật - thứ mà chưa một tựa game NFT nào có thể thực hiện trước đây.

Oly Sport - một làn sóng mới đối với cộng đồng game NFT và các nhà đầu tư trên thế giới

Tại Oly Sport, người tham gia đầu tư có thể tổ chức giao dịch trao đổi, cho thuê ngựa, đua ngựa để kiếm được một số tiền không nhỏ, tham gia mua bán sở hữu bất động sản, trường đua trong game. Nói chung, mọi hành động trong Oly Sport đều có thể khiến người chơi kiếm được tiền, sở hữu tài sản thực tế quy đổi ra đời thực.

Đáng nói hơn, rủi ro lớn nhất của người chơi trong các game NFT chính là việc các phần thưởng ảo của mình hoàn toàn có thể trở nên vô giá trị theo biến động của thị trường. Thế nhưng, Oly Sport đã công bố một tính năng khá độc đáo, đảm bảo vốn hóa, giải quyết được vấn đề này: Đó là “xây dựng ảo, nhưng lại nhận chuồng ngựa thật”.

Tổng kết

Nhìn chung, trong bức tranh toàn cảnh đang rất sôi động và có phần nào hơi hỗn loạn của thị trường game NFT ở thời điểm hiện tại, Oly Sport là nét chấm phá khá thú vị dành cho những ai đang muốn khám phá cũng như trải nghiệm trào lưu mới này.


(0) Bình luận
Hơn cả một trò chơi, Oly Sport giải quyết vấn đề lịch sử loài người về đua ngựa