Học theo GTA, Ubisoft sắp 'hô biến' Assassin's Creed thành game trực tuyến

Mạc Danh | 08/07/2021 13:59

Ubisoft được cho là đang xem xét biến thương hiệu Assassin's Creed thành một tựa game trực tuyến nhiều người chơi. Với sự thành công của Grand Theft Auto Online và các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi khác, công ty tin rằng đây là cơ hội đã chín muồi cho mô hình mới mẻ này của thương hiệu Assassin's Creed.

Gần như ngay lập tức sau khi các rò rỉ tiết lộ về Assassin's Creed Infinity, Ubisoft đã xác nhận việc thực hiện dự án trong một bài đăng trên blog vào chiều nay. Việc phát triển sẽ được gửi gắm cho studio Quebec và Montreal của Ubisoft.

Tuyên bố chung từ các giám đốc điều hành của Ubisoft Quebec và Ubisoft Montreal, Nathalie Bouchard và Christophe Derennes, cho thấy động thái này không chỉ là sự phát triển của nhượng quyền thương mại, mà còn là sự phát triển của toàn bộ công ty.

Các nguồn thạo tin nói với Bloomberg rằng các nhà phát triển Ubisoft đang làm việc trên một tựa game trực tuyến nhiều người chơi có tên mã là Assassin's Creed Infinity. Khác với những phiên bản được ra mắt trước đó thường tập trung vào một thời kỳ trong lịch sử, Infinity sẽ có nhiều cài đặt và khung thời gian để người chơi có thể trải nghiệm cùng nhau.

Trò chơi đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và không có kế hoạch phát hành trong ít nhất một vài năm, vì vậy các thông tin về sản phẩm rất khan hiếm và liên tục thay đổi. Các nguồn tin cho biết Infinity sẽ được cập nhật mở rộng theo thời gian với các DLC được phát hành đều đặn. Ngoài ra, các tựa game chơi đơn trong tương lai sẽ gắn liền với câu chuyện và truyền thuyết của phiên bản trực tuyến.

Người phát ngôn của Ubisoft sẽ không thảo luận về trò chơi nhưng đã xác nhận rằng nó tồn tại. Người phát ngôn cho biết tầm nhìn của nhà phát triển là "vượt quá sự mong đợi của những người hâm mộ đã yêu cầu một cách tiếp cận gắn kết hơn" đối với các trò chơi Assassin's Creed.

Liệu người hâm mộ có thực sự yêu cầu một nền tảng nhiều người chơi trong Assassin's Creed hay không vẫn còn đang tranh cãi. Ubisoft đã từng ra mắt chế độ trực tuyến trong các sản phẩm trước đây như Unity và Revelations, nhưng cả hai đều không đạt được bất kỳ lực kéo thực sự nào với cộng đồng game thủ.

Không nghi ngờ gì nữa, những fan của dòng game Assassin's Creed muốn thấy một thế giới trực tuyến được phát triển tốt, tuy nhiên các game thủ cũng không nên đặt kỳ vọng quá nhiều. Thông thường, những nỗ lực tạo ra các mô hình trò chơi trực tuyến dựa trên bản game gốc cuối cùng chẳng khác gì một trò lấy tiền trắng trợn, Fallout 76 và Star Wars Battlefront II là mình chứng rõ ràng nhất. Bạn nghĩ sao? Bạn có tham gia trò chơi Assassin's Creed nhiều người chơi không? Bạn sẽ trả tiền cho sản phẩm này hay muốn được chơi miễn phí?


(0) Bình luận
Học theo GTA, Ubisoft sắp 'hô biến' Assassin's Creed thành game trực tuyến