Học theo Cryptobike, dự án Việt FishCrypto bị tố “lừa đảo” các nhà đầu tư ngay khi vừa ra mắt

MỠ CRYPTO | 26/01/2022 15:46

Đội ngũ DEV của tựa gameFi Việt FishCrypto vừa có một quyết định “đi vào lòng đất” ngay sau khi ra mắt khiến nhiều nhà đầu tư Việt bức xúc.

Dịp sát tết Nguyên Đán năm nay dường như là một dịp khá buồn đối với cộng đồng gameFi tại Việt Nam khi liên tiếp gặp phải nhiều dự án Scam.

Nếu như ở nửa đầu năm 2022 là các dự án như CryptoBike, hay mới đây là Zodiacs,… thì tối hôm nay nhiều game thủ lại đón nhận thêm 1 tin xấu ngay sau khi FishCrypto ra mắt. Cụ thể, sau khi ra mắt được vài hôm, đội ngũ Dev của FishCrypto đã đăng tải một thông báo trong group cộng đồng trên Telegram về hướng đi mới của game và tỉ lệ ROI thay đổi hoàn toàn so với những gì đã hứa hẹn từ trước với game thủ. 

image(3).png
Thông báo từ đội ngũ DEV FishCrypto

Ngay lập tức, thông báo này khiến không ít game thủ Việt tỏ ra vô cùng phẫn nộ bởi lẽ theo như hứa hẹn ban đầu của đội ngũ Dev FishCrypto thì tỉ lệ ROI của game sẽ rơi vào khoảng 25-30 ngày (tức là nhà đầu tư chỉ cần bỏ khoảng 25-30 ngày là sẽ hoàn vốn). Tuy nhiên, với cách tính mới mà đội ngũ Dev FishCrypto vừa công bố thì tỉ lệ ROI hiện tại của game lên tới 3 tháng, thậm chí là 6 tháng nếu game thủ kém may mắn.

Không chỉ dừng lại ở đó, số vốn đầu tư tối thiểu vào tựa game này cũng khá cao khi người chơi cần bỏ ít nhất 150$. Chính vì vậy, quyết định có phần “đi vào lòng đất” này đã vướng phải rất nhiều phản đối từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới lẫn Việt Nam. Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, tên tuổi của FishCrypto liên tục bị game thủ réo tên trên khắp các group cộng đồng gameFi tại Việt Nam với nội dung tương tự nhau, tố FishCrypto “lừa đảo” 1 cách trắng trợn.

image(4).png
CEO sinh năm 2000 của dự án FishCrypto

Thậm chí, nhiều game thủ quá khích còn nhanh chóng tìm ra được thông tin và địa chỉ của đội ngũ phát triển và phát hành của FishCrypto và thành lập những hội nhóm nhằm tìm cách “xử lý DEV” nhằm đòi lại công bằng cho cộng đồng game thủ Việt. Hóa ra, đây lại là một dự án GameFi đến từ được phát triển bởi Dev Việt, hơn nữa lại còn vô cùng trẻ sinh năm 2000, giống như trường hợp của 2 dự án CryptoBike và Zodiacs trước đây.

image(6).png

Ngay sau khi để lộ danh tính và nhận nhiều lời đe dọa từ các nhà đầu tư, đội ngũ phát triển FishCrypto đã bất ngờ đưa ra thông báo nhằm… nhận lỗi sai về phía mình và hứa hẹn sẽ sớm có thông báo mới về các thay hợp lý nhằm cải thiện lại chỉ số ROI, cùng với đó là nhiều khuyến mãi để thu hút những nhà đầu tư mới vào ngày 28/1 sắp tới. 

image(7).png

Mặc dù động thái này đã phần nào trấn an được cộng đồng game thủ, nhưng vẫn có rất nhiều game thủ mất lòng tin trước dự án FishCrypto và bày tỏ quan ngại liệu rằng dựu án có đi theo vết xe đổ của dự án CryptoBike trước đây hay không.

Rõ ràng, trong thời gian gần đây, xu hướng “Play to earn” (chơi game để kiếm tiền) trong Crypto đang ngày một trở nên nóng hơn bao giờ hết. Việc có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền đang trở thành nam châm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trẻ tại Việt Nam.

Tuy vậy, bên cạnh những dự án tốt như Axie Infinity thì cũng có không ít những dự án lừa đảo, được lập ra để ăn cắp tiền của nhà đầu tư, khiến cho nhiều người chơi mất trắng tài sản chỉ sau vài ngày. Do đó, các game thủ cần phải có sự tìm hiểu một cách kỹ càng về dự án mà mình quan tâm trước khi đầu tư vào để tránh đầu tư vào các dự án lừa đảo và rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.


(0) Bình luận
Học theo Cryptobike, dự án Việt FishCrypto bị tố “lừa đảo” các nhà đầu tư ngay khi vừa ra mắt