HLV trưởng bị sa thải còn đa số tuyển thủ thì nhiễm Covid-19, DRX đứng trước ‘khủng hoảng’ nghiêm trọng sau kỳ nghỉ Tết

Ông Hoàng Soi Nến | 08/02/2022 12:44

DRX đang đứng trước cuộc “khủng hoảng” nghiêm trọng sau kỳ nghỉ Tết 2022, vừa “mất” HLV trưởng và cả những tuyển thủ quan trọng.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 vừa qua, DRX có lẽ là đội tuyển gây nhiều biến động nhất làng LMHT khi tuyên bố sa thải vị HLV trưởng Kim “KIM” Jeong-soo. Lý do được ban đại diện DRX đưa ra là vì HLV Kim đã vi phạm nghiêm trọng những thỏa thuận trong hợp đồng giữa cả 2, đồng thời nhấn mạnh rằng vị HLV này đã không có trách nhiệm với công việc hiện tại của mình.

DRX quyết định sa thải HLV trưởng KIM

Chính vì vậy DRX đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Kim dù đôi bên chỉ mới “bắt tay” trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Thông tin này đã nhanh chóng dấy lên làn sóng tranh luận của cộng đồng LMHT Hàn Quốc và cả quốc tế.

Nhiều ý kiến chỉ trích nhắm thẳng vào vị HLV sinh năm 1988 này. Đây không phải lần đầu tiên HLV Kim dính phải drama, trước đây vị HLV còn bị “ném đá” vì có thái độ chèn ép tuyển thủ trong đội.

Cũng trong thời gian đó, người hâm mộ DRX phải nhận thêm một thông tin khá đáng buồn là một số tuyển thủ đang thi đấu trong đội hình chính thức đã bị dương tính với Covid-19. Cụ thể trong thông báo ngày 03/02/2022, DRX đã chia sẻ rằng 2 thành viên của họ là Zeka và BeryL sau khi xét nghiệm đã cho ra kết quả dương tính Covid-19. Để đảm bảo an toàn, tất cả thành viên DRX đã được đưa đi xét nghiệm khẩn cấp.

DRX gặp khủng hoảng khi vừa sa thải HLV trưởng, còn các thành viên thì dương tính Covid-19

Ngay sau đó một ngày, DRX lại đăng tải thông báo rằng các tuyển thủ khác là Pyosik, Kingen và Teayoon cũng đã có kết quả dương tính. Đây là thông tin vô cùng bất lợi dành cho DRX khi tuần thi đấu thứ 4 LCK Mùa Xuân 2022 đang sắp bắt đầu. Trong tuần thi đấu này, DRX sẽ có cuộc chiến quan trọng với lần lượt đối thủ KT Rolster vào 09/02 và HLE vào 11/02.

DRX đứng trước khủng hoảng trong tuần thi đấu trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Đây là 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với DRX ở khu vực top giữa bảng xếp hạng. Hiện tại DRX và KT có chung hiệu số 3 – 3, trong khi HLE thấp hơn nhưng vẫn có khả năng cao vượt qua. Chính vì vậy cuộc chiến với những đội tuyển này thật sự rất quan trọng đối với DRX trong giai đoạn đầu mùa giải.

Hiện tại ban đại diện DRX vẫn chưa có thông báo mới về kế hoạch sắp xếp thành viên trong tuần thi đấu sắp tới, cũng như tình hình của các tuyển thủ đang nhiễm bệnh. Trong trường hợp xấu nhất, DRX sẽ đưa những tuyển thủ ở đội hình Hạng 2 lên để thi đấu tạm trong khoảng thời gian này.

Thông tin về LCK sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy tiếp tục theo dõi thêm.


(0) Bình luận
HLV trưởng bị sa thải còn đa số tuyển thủ thì nhiễm Covid-19, DRX đứng trước ‘khủng hoảng’ nghiêm trọng sau kỳ nghỉ Tết