Hết hạn độc quyền, bom tấn Metro Exodus chuẩn bị đổ bộ lên Steam

The Incredible | 12/02/2020 13:53

Liệu người dùng Steam có còn mặn mà với Metro: Exodus nữa không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo thông báo từ nhà phát hành, vào ngày 15/2 tới đây, bom tấn Metro: Exodus sẽ chính thức có mặt trên Steam. Như vậy, sau 1 năm thời hạn độc quyền với Epic Games Store, cuối cùng Metro: Exodus cũng đã trở lại trên cổng phát hành game lớn nhất thế giới.

Được biết, Metro: Exodus được giới thiệu lần đầu tại E3 2017. Game đưa người chơi trở lại thành phố Moscow hậu chiến tranh hạt nhân, với những con quái vật bị phóng xạ biến đổi, và một thế giới vô cùng hoành tráng đẹp mắt.

Vẫn lấy bối cảnh dựa trên tập 3 của bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Dmitry Glukhovsky, Metro: Exodus hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa bạn vào cuộc hành trình của nhân vật chính Artyom. Nhiệm vụ của Artyom lần này sẽ là phải dẫn dắt một nhóm người đi tìm vùng đất mới ở phía Đông, nơi chiến tranh hạt nhân không tàn phá.

Theo dự kiến ban đầu, Metro: Exodus sẽ được Deep Silver phát hành trên nhiều cổng game khác nhau (trong đó có cả Steam). Tuy nhiên, sau khi đàm phán với Epic Game Store, Deep Silver ký hợp đồng độc quyền trong vòng 1 năm với cổng phát hành game này. Khi đó, quyết định này của Deep Silver đã vấp phải nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Tuy nhiên, ngay sau khi game ra mắt, doanh số của Metro: Exodus vẫn rất cao. Số liệu chỉ ra rằng, Metro: Exodus (độc quyền trên Epic Games Store) đã bán được nhiều hơn 2,5 lần so với người tiền nhiệm Metro Last Light (phát hành trên Steam).

Giờ đây, khi mà 1 năm độc quyền với Epic Game Store đã kết thúc. Metro: Exodus và Deep Silver đều đã trở lại Steam với hy vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy doanh số của trò chơi. Liệu người dùng Steam có còn mặn mà với Metro: Exodus nữa không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Hết hạn độc quyền, bom tấn Metro Exodus chuẩn bị đổ bộ lên Steam