Hết cấm chơi game, Trung Quốc cấm nốt trẻ em không được xem và donate cho streamer sau 10 giờ tối

Tiểu SuSu | 11/05/2022 13:30

Trẻ em Trung Quốc sẽ bị cấm donate lẫn xem streamer sau 10 giờ tối.

Vào hôm thứ 7, chính phủ Trung Quốc đã công bố một vài thay đổi mới trong cách thức cho phép trẻ em có thể truy cập, và tương tác với các nội dung trực tuyến. Cụ thể thì cơ quan Quản lý phát thanh và Truyền hình quốc gia Trung Quốc cho biết, họ cần các nền tảng tăng cường kiểm soát và ngăn ngừa những người dùng chưa đủ tuổi donate tiền cho các streamer, cũng như là trở thành streamer mà không có sự đồng ý của người giám hộ.

streamer trung quốc

Theo như báo của Reuters, có 2 chính sách được thay đổi bao gồm:

  • Người xem dưới 18 tuổi sẽ không thể donate tiền cho streamer, đây là một hình thức mà người xem gửi 1 số tiền nhỏ hoặc lớn cho streamer để đổi lại là được đọc tên và cảm ơn
  • Bất kỳ ai xem các nội dung phát trực tiếp bằng tài khoản trẻ em sẽ bị khóa nội dung phát trực tiếp sau 10 giờ tối, và những người chịu trách nhiệm làm nội dung phát trực tiếp cũng phải tăng cường quản lý giờ cao điểm cho những nội dung như vậy

Các luật lệ này không áp đặt lên Twitch hay Youtube, mà chỉ áp đặt trên các nền tảng lớn của Trung Quốc như Bilibili, Tencent’s Huya & Douyu và Douyin (phiên bản TikTok của Trung Quốc). Các luật mới này chính là một phần trong sự nỗ lực của các nhà chức trách Trung Quốc, với mục tiêu nhắm tới những điều mà họ cho là sự “hỗn loạn” trong lĩnh vực truyền thông xã hội và phát trực tiếp. 

streamer trung quốc

Đây cũng được coi là một phần trong sự nỗ lực rộng lớn hơn nữa của chính phủ Trung Quốc nhằm thắt chặt quyền kiểm soát đối với toàn bộ ngành công nghệ game. Việc đóng băng phê duyệt các game mới trong nước ở phần lớn năm 2021 đã tàn phá ngành công nghiệp game nặng nề, với ước tính khoảng 14.000 studio và nhà phát triển phải đóng cửa. 

streamer trung quốc

Bên cạnh đó, các nhà chức trách đã cắt giảm thời gian trẻ em có thể dành để chơi game, vì lý do vấn đề nghiện game hiện nay ở độ tuổi thanh thiếu niên và trẻ em đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng học tập và nghiên cứu, cũng như là thể chất lẫn tinh thần, hoặc thậm chí là gây ra hàng loạt các vấn đề xã hội.


(0) Bình luận
Hết cấm chơi game, Trung Quốc cấm nốt trẻ em không được xem và donate cho streamer sau 10 giờ tối