HeroesTD ra mắt, liệu đây có phải cơ hội game Việt bơi ra biển lớn?

Văn Hiền | 28/11/2021 14:23

Ngay khi vừa có thông tin trên phạm vi toàn cầu, tựa game NFT của Việt Nam - HeroesTD đã lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng game thủ cũng như các trang tin lớn.

HeroesTD - Chứng minh bằng sự “Liều Lĩnh”

HeroesTD là một game được xây dựng dựa trên sự phát triển của ứng dụng công nghệ Blockchain và NFT trên nền tảng Metaverse, do CG Studio (tiền thân là VGame) sáng tạo và dự kiến ​​ra mắt công chúng vào cuối tháng 11 năm 2021. Đây cũng là một game 3D De-Fi, nơi người chơi nhập vai vào các nhân vật 3D để chiến đấu trong thời gian thực.

Ngay từ khi có thông tin, HeroesTD đã làm không ít game thủ trong và ngoài nước phải ngỡ ngàng trước chất lượng đỉnh cao của một tựa game Việt. Với lối chơi hành động nhanh, nhiều chế độ chơi hấp dẫn đi kèm nền đồ họa 3D đẹp mắt, HeroesTD đã minh chứng rằng game sản xuất bởi studio Việt không hề thua kém những sản phẩm của nước ngoài.

Để chứng minh tầm ảnh hưởng, CG Studio đã quyết định tham gia cổng Voting thẩm định dự án qua một ứng dụng tư vấn đầu tư tiền điện tử dành cho người Việt. Bất ngờ thay trong vòng 24h, HeroesTD hầu như chiếm tỷ lệ “Đồng Ý” áp đảo 93.75%, tương đương 1,376,762 phiếu bầu. Điều này đủ để thấy sự quan tâm của game thủ Việt Nam dành cho tựa game này là tuyệt đối.

HeroesTD - Đại diện game Việt "bơi ra biển lớn"?

Game NFT đang bùng nổ như một xu hướng mới và tạo thành một làn sóng trên thị trường game hiện nay. Game được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain có token hoá tài sản trong game. Và trên thế giới, xu hướng tương lai gần như cùng theo đuổi trào lưu về các tựa game NFT đa dạng hóa thể loại từ lối chơi, đồ họa, có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Một trong những game NFT do người Việt sáng lập nổi tiếng nhất hiện nay, trên phạm vi toàn cầu, là game Axie Infinity, được phát triển bởi Sky Mavis, thành lập vào năm 2018 bởi ba người Việt và hai người nước ngoài. Đây có thể là “tiền đề” của HeroesTD khi nhìn vào thành công từ những người Việt đi trước và sản phẩm của họ, chỉ khác một điều rằng HeroesTD là dự án 100% của Việt Nam sản xuất và không có sự tham gia của bất kỳ một thành viên nước ngoài nào.

Từ xưa đến nay, các tựa game Việt thường rất hiếm khi đạt được tầm cỡ vươn mình ra toàn thế giới, bởi để làm được điều đó chúng ta phải vượt qua rất nhiều những dự án game khác chỉ để chứng minh sự công nhận của bạn bè quốc tế.

Và không chỉ “cha đẻ” CG Studio mong muốn HeroesTD tiếp bước thành công của Axie Infinity, mà tất cả game thủ Việt đều mong tựa game 3D hấp dẫn này là đại diện của ngành game Việt Nam được “vươn mình ra biển lớn”. Chúng ta hãy cùng đón chờ từng bước đi của HeroesTD trong tương lai không xa nhé.

Theo Facebook

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
HeroesTD ra mắt, liệu đây có phải cơ hội game Việt bơi ra biển lớn?