Hậu chia tay EA, Chủ tịch FIFA tuyên bố chỉ có game FIFA “chính hiệu” mới là xuất sắc nhất

Mạc Danh | 16/05/2022 11:00

Sau khi chia tay EA, FIFA đang làm việc với nhiều bên để tạo ra những trò xuất sắc nhất cho game thủ và fan bóng đá.

Sau vụ EA Sports công bố là sẽ chia tay với FIFA vào năm sau, bản thân FIFA cũng công bố rằng họ đang làm việc với các studio bên thứ 3 để sản xuất hàng loạt game mô phỏng (simulation) và không phải mô phỏng (non-simulation). Thậm chí, việc phát triển những tựa game không phải mô phỏng có vẻ như đã gần hoàn thiện, do FIFA cho biết chúng sẽ ra mắt kịp lúc World Cup Qatar 2022 khởi tranh vào tháng 12/2022. Một trong những tựa game này sẽ được thiết kế chủ yếu xoay quanh World Cup, còn những dự án khác liên quan đến giải World Cup nữ vào năm sau thì đang được thảo luận.

game EA FIFA

Đặc biệt, FIFA xác nhận rằng họ đang trao đổi với những nhà phát hành game, công ty media, và nhà đầu tư hàng đầu về việc phát triển tựa game mô phỏng đá banh ra mắt trong năm 2024. Gianni Infantino – Chủ tịch FIFA – khẳng định chỉ có game FIFA chính hiệu mới là game tốt nhất cho người chơi và fan bóng đá. FIFA 23, 24, 25, 26, vẫn sẽ được tiếp tục phát triển đều đặn, và đây sẽ là những tựa game xuất sắc nhất.

Ông cho biết mảng game và eSports hiện đang phát triển một cách nhanh chóng và ngày càng đa dạng. Chiến lược của FIFA là bảo đảm khai thác tối đa tất cả tiềm năng trong tương lai và tung ra nhiều sản phẩm cho game thủ, fan, và đối tác.


(0) Bình luận
Hậu chia tay EA, Chủ tịch FIFA tuyên bố chỉ có game FIFA “chính hiệu” mới là xuất sắc nhất