Hàng trăm nghìn game thủ Battlefield 2042 yêu cầu EA hoàn tiền chỉ vì lý do này!

Tiểu SuSu | 10/02/2022 11:10

Gần trăm nghìn game thủ bất mãn đã ký vào một bản kiến ​​nghị yêu cầu EA hoàn lại tiền mua Battlefield 2042 trên tất cả các nền tảng của họ.

Việc Battlefield 2042 trải qua một giai đoạn khó khăn không còn là điều gì quá lạ lẫm với các game thủ nữa bởi tựa game đang nhận phải các đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình và chỉ trích từ chính cộng đồng người chơi của nó. Trên thực tế Battlefield 2042 đang bị vượt mặt khi so với các trò chơi Battlefield cũ hơn như Battlefield 5, thậm chí đến cả các hacker cũng không còn làm cheat cho tựa game. Battlefield 2042 đã bán được hàng triệu bản ngay từ những ngày đầu, nhưng hiện tại gần trăm nghìn khách hàng đầu tiên đó đang yêu cầu EA hoàn lại tiền mua game.

Một bản kiến ​​nghị trên Change.org đang yêu cầu EA hoàn lại tiền mua Battlefield 2042 cho cộng đồng game thủ trên tất cả các nền tảng. Bản kiến ​​nghị ban đầu không được chú ý lắm nhưng kể từ sau đó đã trở nên nổi tiếng với gần 75.000 chữ ký ở thời điểm hiện tại và nhiều người vẫn đang ký tên vào bản kiến ​​nghị sau mỗi lần làm mới trang web. Có vẻ như bất chấp lời hứa của EA sẽ cải thiện Battlefield 2042 với các bản cập nhật, nhiều game thủ đang từ bỏ hy vọng vào tựa game này.

Battlefield 2042 có giá 70 đô la khi ra mắt trên PS5 và Xbox Series X, một cái giá có thể nói là quá đắt khi nhìn tình trạng tựa game hiện tại, điều này đã khiến nhiều game thủ trở nên bất mãn và khó chịu. Tuy nhiên chỉ vì ai đó không thích một trò chơi không có nghĩa là họ sẽ được hoàn lại tiền, và vì EA đã thừa nhận rằng tựa game không đạt được kỳ vọng về doanh số bán hàng của mình, nên có vẻ như rất khó có khả năng công ty sẽ hoàn tiền dù cho đơn kiến ​​nghị này được nhiều người ký tên thế nào đi nữa.

Mặc dù vẫn có một số điều mà các game thủ thích ở trò chơi, chẳng hạn như chế độ Portal mode của Battlefield 2042, thật khó để thấy một con đường tươi sáng phía trước cho tựa game mà không liên quan đến việc mở cửa miễn phí. Có những lời đồn đoán rằng phiên bản miễn phí của trò chơi thực sự đang được lên kế hoạch, mặc dù điều đó có thể chỉ đổ thêm dầu vào lửa và khuyến khích thêm nhiều người ký vào bản kiến ​​nghị yêu cầu hoàn lại tiền mua Battlefield 2042.

Battlefield 2042 có được phát hành miễn phí hay không là điều chỉ thời gian mới có thể trả lời, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu EA và DICE có dứt bỏ hoàn toàn khoản lỗ của họ gây ra bởi trò chơi và tập trung nỗ lực vào một dự án mới, hay sẽ đổ thêm nhiều nguồn lực hơn vào việc cố gắng cải thiện Battlefield 2042. EA đang có nhiều kế hoạch được thực hiện để sửa chữa Battlefield 2042 và giải quyết phản hồi của cộng đồng game thủ, nhưng một số kế hoạch trong số đó đã bị trì hoãn.

Một số vấn đề mà các game thủ gặp phải với Battlefield 2042 là những vấn đề nằm ở cốt lõi của trò chơi, những thứ không thể chỉ đơn giản sửa chữa hoặc cân bằng lại là giải quyết được. Ví dụ như giọng thoại của những người lính trong Battlefield 2042 là một trong những lý do chính khiến nhiều người chỉ trích trò chơi, nhưng có vẻ như việc loại bỏ chúng sẽ vô cùng khó khăn. Các game thủ sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra với Battlefield 2042 trong tương lai, nhưng có lẽ không nên quá kỳ vọng rằng EA sẽ thực hiện việc hoàn tiền cho mọi người.


(0) Bình luận
Hàng trăm nghìn game thủ Battlefield 2042 yêu cầu EA hoàn tiền chỉ vì lý do này!