Gửi các bạn đang bênh vực coser SM, đừng thể hiện cái sự thiếu hiểu biết của mình nữa!

Tiểu Cát | 04/10/2016 13:58

Nhiều bạn đang lên tiếng bênh vực chàng trai coser SM và đem ra so sánh với Nhật Bản. Tuy nhiên...

Mấy ngày vừa qua, bộ ảnh với phong cách bạo dâm được chàng coser thể hiện quá đà đang là đề tài gây nhức nhối cộng đồng cosplay Việt. Có rất nhiều ý kiến trái chiều, chê trách có, bênh vực cũng có. Và nhiều người còn đem ra so sánh với coser Nhật, rằng ở Nhật người ta thoáng như vậy nên bây giờ mới phát triển vậy, còn như Việt Nam mình cứ giữ khư khư quan điểm cổ hủ thì bao giờ mới tân tiến? Hẳn là như vậy, nhưng khi đưa ra quan điểm về một vấn đề, các bạn đã tìm hiểu kĩ càng chưa? Đừng đem 2 nền văn hóa ra so sánh một cách khập khiễng như vậy chứ, hơn nữa không phải ở Nhật muốn là có thể bung lụa được đâu.

Thứ nhất, Nhật Bản tuy cởi mở về sex nhưng nó vẫn có những quy tắc riêng cần tuân thủ. Tất cả những ấn phẩm, văn hóa phẩm hentai đều được bày bán ở khu vực riêng biệt, có quy định đàng hoàng. Các kênh truyền hình ở Nhật không được phép trình chiếu JAV hay hentai anime. Giờ làm việc và giờ học thì tuyệt đối cấm sex.

Ở Nhật, nơi mà mọi người nói "đồi trụy" họ vẫn rất tôn trọng thể diện của mình trước mặt người khác. Nhật Bản xây dưng hình ảnh một quốc gia có văn hóa, tôn nghiêm và tế nhị. Mặc dù họ có ngành công nghiệp JAV khổng lồ nhưng đừng nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó trên đường phố. Thêm vào đó, tại các fes của Nhật, họ có quy định rất rõ ràng về chủ đề hay phong cách nhân vật, đừng nghĩ muốn làm gì thì làm.

Còn với các bạn đang cố biện minh rằng ecchi chiếm 1/3 anime, vì vậy SM là chuyện hết sức bình thường thì thử hỏi bạn uốn éo, rên rỉ trước mặt người lớn và trẻ em, trước mặt gia đình, bạn có nghĩ đó là bình thường? Bạn định nhồi nhét vào đầu trẻ em những hình ảnh nhạy cảm đó sao? Thêm vào đó, khi đã hoạt động trong phạm vi của trung tâm thương mại, một nơi công cộng, hãy tôn trọng khách hàng đến tham dự. Lễ hội không phải hoàn toàn do các bạn làm chủ, đừng biến nó thành nơi thể hiện cái sự thiếu hiểu biết văn hóa của mình.


(0) Bình luận
Gửi các bạn đang bênh vực coser SM, đừng thể hiện cái sự thiếu hiểu biết của mình nữa!