Grand Theft Auto 4 Remaster hiện đang được phát triển?

Mạc Danh | 28/06/2022 15:00

Một thông tin cho rằng bản làm lại của Grand Theft Auto 4 đang được thực hiện và thậm chí có thể được thực hiện cùng với hai phần GTA khác.

Grand Theft Auto 4 vẫn là một trong những trò chơi điện tử được xếp hạng cao nhất mọi thời đại, giành được điểm cao cho các nhân vật, câu chuyện, thế giới mở và nhiều thứ khác. Mặc dù vậy, GTA4 hầu như vẫn bị mắc kẹt trên các thiết bị console cũ hơn và trong khi khả năng tương thích ngược trên Xbox giúp được phần nào, nhưng việc chơi nó trên Series X đã được biết là gây ra một số vấn đề. Tuy nhiên, có vẻ như một phiên bản làm lại của phần 4 thương hiệu GTA có thể được phát hành vào một thời điểm nào đó, nếu một tin đồn gần đây là chính xác.

Theo một báo cáo của Xfire, một bản làm lại GTA4 đang được thực hiện. Thật không may, báo cáo không cho biết ngày phát hành cụ thể của phiên bản remaster này mà chỉ nói rằng “cuối cùng thì một bản đã được lên kế hoạch”. Báo cáo tiếp tục nói rằng bản làm lại Grand Theft Auto 4 sẽ được thực hiện cùng với “hai tựa game GTA khác”, mặc dù những trò chơi đó vẫn chưa được biết đến. Có thể hai trò chơi GTA khác được đề cập trong báo cáo là bản mở rộng Grand Theft Auto 4, cũng có bản phát hành độc lập tách biệt với phần game gốc. Những bản mở rộng đó là Grand Theft Auto 4: The Lost and the Damned và Grand Theft Auto 4: The Ballad of Gay Tony, cả hai đều được các nhà phê bình hoan nghênh và ca ngợi là những bổ sung mới mạnh mẽ cho trải nghiệm GTA4.

Đây không phải là lần đầu tiên một bản làm lại của Grand Theft Auto 4 được đề cập đến và xét về thành công lớn của tựa game, một bản làm lại dường như là một điều hoàn toàn có thể. Công ty mẹ Take-Two Interactive của Rockstar Games đã nói rõ rằng họ có kế hoạch theo đuổi nhiều bản làm lại hơn trong những năm tới và vì vậy sẽ ngạc nhiên hơn nếu bản làm lại Grand Theft Auto 4 không bao giờ thành hiện thực vào thời điểm này. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn không nên quá kỳ vọng vào thông tin này cho đến khi có thông báo chính thức từ Rockstar Games hoặc Take-Two.

Nếu bản làm lại Grand Theft Auto 4 từng xảy ra, sẽ rất thú vị để xem nó được xử lý như thế nào. Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition bị người hâm mộ cũng như các nhà phê bình chỉ trích vì làm lại các trò chơi kinh điển nhưng với chất lượng kém, và vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu GTA4 phải chịu số phận tương tự. Tuy nhiên, nếu các nhà phát triển có thể đơn giản cải thiện đồ họa của Grand Theft Auto 4 trong khi vẫn giữ nguyên trải nghiệm chơi trò chơi, thì đây có vẻ như là một thành công chắc chắn.

Tất nhiên, một số người có thể muốn thấy những thay đổi được thực hiện đối với trải nghiệm GTA4 nếu bản làm lại được sản xuất như tin đồn. Ví dụ, việc lái xe trong Grand Theft Auto 4 từ lâu đã bị chỉ trích là một trong những điểm yếu của trò chơi, và vì vậy tốt nhất là Rockstar nên thay đổi nó bằng một bản làm lại. Một điều khác cần lưu ý là thực tế là GTA4 có chế độ nhiều người chơi, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem liệu điều đó sẽ được tạo ra một trải nghiệm mới trong bản làm lại hay không.


(0) Bình luận
Grand Theft Auto 4 Remaster hiện đang được phát triển?