Giãn cách quá lâu, đường phố Singapore rộ lên trào lưu 'không mặc gì'

Mino | 31/07/2021 23:48

Đây có thể được coi là biểu hiện của việc mắc bệnh tâm lý khi bị ‘nhốt' trong nhà trong một khoảng thời gian quá lâu

Sau những ngày tháng dài cách ly với xã hội, có lẽ nó đã ít nhiều tác động đến tâm lý của con người, thậm chí trên nhiều quốc gia còn xuất hiện những hiểm họa kỳ lạ gây nhức nhối trong xã hội. Điển hình như mới đây, quốc đảo sư tử Singapore đã phải ‘chào đón' một hiện tượng khó hiểu từ những kẻ tự mình khỏa thân rồi lông nhông khắp các con phố tại nước này.

Phát súng đầu tiên cho trào lưu này là đoạn clip một anh chàng 24 tuổi có sở thích là đua xe moto, ấy vậy mà chả hiểu vì lý do gì lại trở thành người tiên phong trong việc trần truồng ra đường. Xuất hiện trong tâm thế không mảnh vải che thân, anh này hết uốn éo dưới đất rồi lại nhảy lên nóc xe một chiếc ô tô gần đó, sau khi dọa chủ nhân vài đường cơ bản thì lại bình tĩnh bước xuống từ nóc xe, nhảy lên mô tô phóng đi như một thường.

Thế nhưng, vài ngày sau, người ta lại bắt gặp anh một lần nữa, vẫn trên con xe ấy, và vẫn không mặc gì, lần này cảnh sát đã phải mời thanh niên này về đồn vì tội làm mất mỹ quan đô thị.

Câu chuyện tưởng như đã tiêu diệt được mầm mống gây nên hiểm họa xã hội, thì ngay sau đó một thời gian, người dân Singapore lại chứng kiến một cô gái xinh tươi đứng im như phỗng cạnh cột điện gần khu chung cư Kaki Bukit Green, tất nhiên là cũng khỏa thân nốt. Cô này lập tức bị tóm cổ và được đưa đi điều trị tâm lý trong ngày hôm sau.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, hành động cực đoan này có thể xuất phát từ việc những kẻ kia không thể chấp nhận sự thật rằng họ đang phải sống cùng với đại dịch nguy hiểm nhất thập kỷ, rồi tiếp đó là cách ly xã hội đã dẫn đến việc họ phát điên rồi hành xử không ra đâu vào đâu.

Luật pháp Singapore cũng đã ban hành và xử những người phạm tội phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 2.000 đô la Singapore (33 triệu VNĐ) và ba tháng tù giam. Nhưng sự thật trần trụi đó đã không ngăn cản một số tâm hồn táo bạo vượt qua các quy tắc để phô trương cơ thể.


(0) Bình luận
Giãn cách quá lâu, đường phố Singapore rộ lên trào lưu 'không mặc gì'