Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto?

XG | 10/09/2018 17:21

Sasuke và Naruto là hai nhân vật quan trọng nhất trong manga/anime Naruto. Hai người là bạn bè thân thiết nhưng cũng là đối thủ của nhau, cả hai đều là những nhân... Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto?

sasukenaruto là hai nhân vật quan trọng nhất trong manga/anime Naruto. Hai người là bạn bè thân thiết nhưng cũng là đối thủ của nhau, cả hai đều là những nhân vật mạnh mẽ có sức mạnh phi thường, và mỗi người đều sở hữu những nhẫn thuật của riêng mình. Nhưng có một điều khiến nhiều người thắc mắc là tại sao họ chưa bao giờ thấy Sasuke sử dụng Ảo thuật với Naruto.

Ảo thuật (Genjutsu) là những kỹ thuật được ninja sử dụng tác động đến các dòng chảy chakra trong não của nạn nhân, làm gián đoạn giác quan của nạn nhân.

Ảo thuật dùng nguồn charka của đối phương để thi triển nhưng một số lại dùng chính charka của mình, khi đối phương giải được ảo thuật của mình thì người tạo ra ảo thuật thường phải chịu một phần ảo thuật mà mình tạo ra, vậy nên ảo thuật rất ít khi được dùng vì tốn charka, hậu quả để lại lớn.

Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto? - Ảnh 1.

Ảo thuật hay thường được sử dụng để tạo ra ảo ảnh hay để gây ra đau đớn cho đối thủ. Nhưng nó không được sử dụng thường xuyên như nhẫn thuật bởi vì nó hề gây tổn hại về thể chất cho đối phương.

Đây là một thuật rất mạnh mà những người bị trúng Ảo thuật sẽ bị đối phương kiểm soát tâm trí, có thể bị bất động tại chỗ hoặc mất ý thức và đặc biệt nó rất khó giải.

Nhưng chúng ta đã thấy trong các trận đấu Sasuke có thể sử dụng Ảo Thuật lên đối thủ nhưng chưa bao giờ sử dụng với Naruto. Các bạn có biết lý do vì sao không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto? - Ảnh 2.

Thứ nhất: Sasuke có thể sử dụng Sharingan để niệm ảo thuật, giúp anh có thể điều khiển và làm rối trí đối phương. Anh có khả năng thi triển thành thạo những nhẫn thuật khó như Susanoo, Amaterasu và những ảo thuật cấp cao. Khi thừa hưởng năng lực của lục đạo và thức tỉnh Rinnegan, sức mạnh nhãn thuật của Uchiha Sasuke đã phát triển đến mức bá đạo.

Nhưng dù thế nào đi nữa Ảo thuật không phải sở trường của anh mà nó là của Itachi- anh trai của Sasuke. Nên trong trận chiến anh sẽ ưu tiên sử dụng các nhẫn thuật khác chứ không sử dụng Ảo thuật.

Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto? - Ảnh 3.

Thứ hai: Naruto là một nhân vật rất mạnh, anh có thể di chuyển rất nhanh. Mà để thực hiện được Ảo thuật Sasuke cần phải khiến cho đối thủ nhìn vào mắt mình hoặc đứng yên. Do đó để thực hiện nhẫn thuật này nên Naruto là một điều rất khó, Sasuke hiểu điều đó nên đã không sử dụng.

Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto? - Ảnh 4.

Thứ ba: Naruto có thể hóa giải được Ảo thuật. Như chúng ta biết khi một người bị trúng phải Ảo thuật muốn hóa giải được nó cần phải dừng dòng chảy chakra trong cơ thể họ, ngay sau đó phải áp dụng ngay một sức mạnh mạnh mẽ hơn để phá vỡ dòng chảy Chakra đó gọi là Huyễn thuật giải.

Hoặc có thể phá được Ảo thuật bằng cách các ninja không bị ảnh hưởng bởi ảo thuật truyền Chakra đột ngột vào người bị trúng ảo thuật khiến dòng Chakra tăng đột ngột. Naruto đã được sư phụ Jiraiya truyền dậy cho cách hóa giải như anh đã sử dụng trong trận chiến với Itachi khi đi giải cứu Gaara.

Nhưng thực chất Naruto không cần sử dụng đến điều đó. Anh là một Jinchuriki, vĩ thú có thể ngăn chủ thể của chúng ra khỏi Ảo thuật trong cấu trúc tương tự nếu họ có một sự hợp tác đủ tốt.

Trước đó Sasuke cũng đã sử dụng Ảo Thuật với Killer Bee- Jinchuriki của Bát Vĩ và đã thất bại, vì vậy anh hiểu rằng sử dụng nó với Naruto là một điều vô ích, chính vì vậy anh không sử dụng nhẫn thuật này lên Naruto.


(0) Bình luận
Giải thích lý do vì sao Sasuke không sử dụng Ảo Thuật với Naruto?