Giải Chung Kết Thế Giới DOTA 2 đứng trước nguy cơ bị hoãn vì chính phủ Thụy Điển cho rằng: “Esport không phải một môn thể thao”

Mạc Danh | 23/06/2021 14:22

Trước tuyên bố từ chối phân loại esports là một môn thể thao của chính phủ Thụy Điển, giải vô địch thế giới DOTA 2 lần thứ 10 khó có thể được tổ chức tại Stockholm như dự kiến.

Được biết, Valve đã bắt đầu làm việc với chính quyền Thụy Điển vào năm 2019 để đảm bảo giải đấu DOTA 2's International lần thứ mười có thể được tổ chức tại quốc gia này vào năm 2020. Đại dịch Covid đã khiến giải đấu này bị hoãn lại, người hâm mộ kỳ vọng có thể theo dõi những trận đấu đỉnh cao trong năm nay sau khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.

Tuy nhiên, thông tin mới đây sẽ khiến cộng đồng DOTA 2 phải thất vọng đôi chút, được biết Liên đoàn thể thao Thụy Điển hai tuần trước đã bỏ phiếu không chấp nhận esports là một môn thể thao chính thống. Sau đó, Valve đã kháng nghị với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thụy Điển với mong muốn phân loại Giải Chung Kết Thế Giới DOTA 2 là một sự kiện thể thao chính thống, nhưng đề nghị này đã bị từ chối

Không được công nhận là một giải đấu thể thao chính thống sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc tổ chức DOTA 2's International trong năm nay. Những tuyển thủ và đội ngũ nhân viên hỗ trợ không có quốc tịch thuộc những quốc gia trong khối EU sẽ khó có thể xin được thị thực nhập cảnh vào Thụy Điển theo diện vận động viên thể thao.

Valve đã hai lần kêu gọi chính phủ Thụy Điển xem xét lại nhưng vô ích. "Do đó, trong bối cảnh tình hình chính trị hiện tại ở Thụy Điển, chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi ở những nơi khác ở châu Âu để tổ chức sự kiện năm nay," – Đại diện Valve cho biết.


(0) Bình luận
Giải Chung Kết Thế Giới DOTA 2 đứng trước nguy cơ bị hoãn vì chính phủ Thụy Điển cho rằng: “Esport không phải một môn thể thao”