Giả thuyết : Vua Odin đã từng hi sinh con gái Hela của mình để có được Viên Đá Linh Hồn?

XG | 06/09/2018 14:41

Trong Avengers: Infinity War nhiều người đã cho rằng ác nhân Thanos là người đầu tiên trong vũ trụ có được các Viên Đá Vô Cực. Nhưng mọi người biết không, trong... Giả thuyết : Vua Odin đã từng hi sinh con gái Hela của mình để có được Viên Đá Linh Hồn?

Trong Avengers: infinity war nhiều người đã cho rằng ác nhân Thanos là người đầu tiên trong vũ trụ có được các Viên Đá Vô Cực. Nhưng mọi người biết không, trong lịch sử của Mavel Comis thì có rất nhiều điều bí ẩn, một trong số đó là có thể Vua odin mới chính là người đầu tiên sở hữu các viên đá toàn năng này.

Sự xuất hiện của Red Skull trên hành tinh Vormir trong Avengers: Infinity War đã cho chúng ta thấy được rằng Thanos không phải là người duy nhất đi tìm những viên đá vô cực. Sở hữu những quyền năng vô hạn, không một ai có thể dễ dàng bỏ qua được sự cám dỗ của nó, kể cả Vua Odin của xứ Asgard.

Theo giả thuyết này Odin có thể đã không chỉ cố gắng để thu thập tất cả sáu Infinity Stones, ông có thể đã thực sự có chúng.

Thứ nhất trong Avenger: Infinity War, khi Thor nói chuyện với Eitri thì có chi tiết nói về một chiếc găng tay vô cực đã cũ, nhiều người cho rằng đây chính là chiếc găng tay do vua Odin ra lệnh làm để sử dụng các viên đá này.

Sau khi sử dụng xong ông đã để lại chiếc găng tay này tại đây và nó vẫn tồn tại cho đến bây giờ. Vậy chắc hẳn ông đã thu thập được đủ các viên đá và đã sử dụng chính cho mục đích của mình.

Giả thuyết : Vua Odin đã từng hi sinh con gái Hela của mình để có được Viên Đá Linh Hồn? - Ảnh 1.

Tiếp theo dựa vào những chi tiết trong Captain America: The first Avenger con người đã thử nghiệm viên đá Không Gian trên khối Tessaract. Đây là khối lập phương mà Red Skull đã muốn chiếm đoạt và sau đó rơi vào tay Loki trong "The Avengers" (2012). Cuối cùng, khi Loki bị đánh bại, khối Tessaract được Thor đưa về với Asgard để canh giữ. Đây chính là thời điểm mà vua Odin có được viên đá này.

Chúng ta biết thêm rằng trong "Thor: Ragnarok" Hela đã bị chính cha của mình đầy ải xuống địa ngục, nhưng địa ngục là dành cho kẻ chết còn Hela vẫn còn sống. Vậy làm cách làm Odin có thể đưa Hela xuống dưới đó, đây chính là nhờ quyền năng của viên đá Không Gian. Ông đã dùng chúng để đưa con gái mình sang một không gian khác để dập tắt được tham vọng hủy diệt vũ trụ của Hela.

Giả thuyết : Vua Odin đã từng hi sinh con gái Hela của mình để có được Viên Đá Linh Hồn? - Ảnh 2.

Nhưng một ý nghĩa sâu xa hơn trong hành động này là Odin đã hi sinh Hela để dành lấy viên đá Linh Hồn (như cách mà Thanos đã hi sinh cô con gái nuôi Gamora trong Infinity War). Mục đích ông phải hi sinh cô con gái để có được viên đá Linh Hồn là để sử dụng quyền hạn của găng tay vô cực để mang lại hòa bình cho Cửu Giới. Và sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình chính ông đã tách sáu viên đá này ra rồi để khắp nơi trong vũ trụ.

Giả thuyết : Vua Odin đã từng hi sinh con gái Hela của mình để có được Viên Đá Linh Hồn? - Ảnh 3.

Giả thuyết này cũng khá là hợp lý khi chứng tỏ rằng những người bị hi sinh dưới tay viên đá Linh Hồn không hề chết, mà họ chỉ đang "chu du" ở một nơi nào đó trong vũ trụ. Giống như cái chết của Gamora trong Infinity War là không phải vĩnh viễn, cô sẽ có cơ hội quay trở lại giống như Hela.

Nhưng để biết chính xác điều này có đúng hay không thì chúng ta phải đợi đến khi Avengers 4 được ra mắt. Còn bây giờ tất cả chỉ là giả thuyết mà thôi.

Các bạn thấy thế nào về giả thuyết này, nghe rất logic đúng không nào? Tuy nhiên tất cả chỉ là suy nghĩ cá nhân nên nếu các bạn có ý kiến khác hay đưa ra để chúng ta cùng thảo luận nhé.


(0) Bình luận
Giả thuyết : Vua Odin đã từng hi sinh con gái Hela của mình để có được Viên Đá Linh Hồn?