Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D

XG | 16/09/2018 19:41

Một trong những điểm hấp dẫn khiến nhiều người tò mò trong thế giới One Piece chính là bí mật ẩn chứa đằng sau chữ D và tất cả những người trong gia tộc... Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D

Một trong những điểm hấp dẫn khiến nhiều người tò mò trong thế giới one piece chính là bí mật ẩn chứa đằng sau chữ "D" và tất cả những người trong gia tộc "D" này đều là những nhân vật "sừng sỏ".

Như chúng ta biết những nhân vật có chữ D trong tên của mình hầu hết đều là những nhân vật quan trọng, nắm vai trò chủ chốt trong suốt bộ truyện, sự tồn tại của họ sẽ gây ảnh hưởng lớn tới lịch sử thế giới. Họ là những người có khả năng chịu đựng "đáng nể" trước trò đùa của số phận. Họ cũng là những người rất dũng cảm, có ý chí kiên định, đặc biệt không biết sợ cái chết (chắc là ngoại trừ Marshall D. Teach- một nhân vật được xem là "lỗi" không phải là "D" thật sự).

Và hầu hết những nhân vật mang chữ D trong tên đều được tác giả ưu ái cho sở hữu những sức mạnh, khả năng vượt trội hoặc không thì cũng ăn được những trái ác quỷ khủng nhất.

Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D - Ảnh 1.

Đến nay chúng ta mới biết được một vài nhân vật có mang chữ "D" bên cạnh như Gol D. Roger, Monkey D. Garp, Monkey D. Dragon, Monkey D. Luffy…và chắc hẳn số người trong gia tộc "D" này vẫn còn rất nhiều những chưa được tác giả tiết lộ mà thôi.

Hôm nay tôi sẽ đưa ra một giả thuyết khá thú vị rằng nhân vật Sabo chính là một thành viên "bí mật" của gia tộc "D", đương nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân mọi người đọc để Giải trí nhé. May mắn nếu điều này là sự thật thì cũng thật là tuyệt vời đúng không nào? Chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé.

Sabo là thành viên của quân Cách Mạng và là anh em kết nghĩa của Monkey D. Luffy, Portgas D. Ace và Stelly. Anh xuất hiện lần đầu trong chương 583 và được "thánh Oda" giới thiệu là "một cậu bé sống trong nhà ga màu xám".

Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D - Ảnh 2.

Nhưng sau đó chúng ta biết rằng anh không phải đến từ một nhà ga nào cả mà thay vào đó anh thuộc về một gia đình quý tộc của vương quốc Goa. Vậy tại sao tôi lại có ý nghĩ rằng Sabo là một người thuộc gia tộc "D", chắc đọc đến đây sẽ có rất nhiều ý kiến phản đối tôi, nhưng các bạn hãy cứ từ từ đọc nhé, tôi chắc rằng sẽ có nhiều người phải thay đổi ý kiến đấy.

Ta biết rằng cha của Sabo là Outlook III- một nhà quý tộc đúng nghĩa, luôn đối xử với những người có địa vị thấp trong Xã hội như rác rưởi. Ông luôn mong muốn đứa con trai của mình sẽ trở thành một nhà quý tộc tóm lại Sabo không có quyền tự do nào cả trong mắt của cha mình.

Mẹ của Sabo cũng là một người có tính cách điển hình của một quý tộc, bà luôn tìm cách để làm cho địa vị của mình được nâng lên. Bà cũng tỏ ra khá thờ ơ với con trai mình, có những hành động hết sức thô lỗ với Sabo.

Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D - Ảnh 3.

Sống trong gia đình ấy, Sabo không có được sự tự do lẫn tình yêu thương từ cha mẹ mình. Sabo nhận ra mình không hơn gì một món hàng cho cha mẹ lợi dụng để có được danh tiếng và giàu có. Anh bị buộc phải cưới một cô công chúa khi lớn lên để giữ gìn bề thế cho dòng họ. Có lần, khi Sabo bị thương trong lúc đánh nhau với một đứa con trai của gia đình quý tộc khác có địa vị cao hơn, mẹ của Sabo đã không hề ngó ngàng đến vết thương của anh mà chỉ lo lắng đến mối quan hệ giữa 2 gia đình. Sabo thực sự cảm thấy cô đơn trong ngôi nhà đó.

Các bạn có thấy điểm khác biệt ở đây không, Sabo không giống như cha mẹ mình, không giống với bất kỳ quý tộc nào trong vương quốc Goa của anh. Anh là một người là một người sống rất tình nghĩa, luôn bảo vệ giấc mơ và mục tiêu của mình. Anh không coi mình là một nhà quý tộc, không khinh thường những người có địa vị thấp kém hay khoe khoang về thân thế của mình. Thậm chí anh còn luôn cảm thấy xấu hổ về địa vị của mình, đó chính là lý do anh bỏ nhà ra đi đến sống ở vùng Cực Xám.

Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D - Ảnh 4.

Và thật kỳ lạ khi Ivankov nói rằng tính cách của Luffy thì rất giống với Dragon, Garp thì nói Ace giống với Roger, còn Sabo thì không giống bố mẹ mình chút nào về cả hình dáng lẫn tính cách.

Hơn nữa gia đình Outlook đã chấp nhận Stelly là con trai của họ và đưa anh lên làm vua của vương quốc. Có thể đặt ra giả thuyết rằng gia đình Outlook đã nhận nuôi Sabo từ khi còn nhỏ và họ cố gắng dậy anh theo ý muốn của mình nhưng điều này đã không thành công.

Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D - Ảnh 5.

Trong cuộc chiến ở Marineford, Whitebeard đã nói rằng di sản của những người gia tộc "D" là kế thừa ý chí của nhau và giữa họ luôn có những mối quan hệ vô hình. Ví dụ như cựu hải tặc vương Gol D. Roger là cha của Portgas D. Ace (do Ace lấy theo họ mẹ là Portgas D. Rouge), Ace lại được Anh hùng hải quân Monkey D. Garp nuôi dưỡng từ nhỏ và anh kết nghĩa với Monkey D. Luffy. Luffy lại là con trai của Monkey D. Dragon và là cháu nội Monkey D. Garp. Thêm nữa Monkey D.Luffy đã kế thừa ý chí của Gol D. Roger, Portgas D. Ace luôn có ý chí là bảo vệ Luffy…

Bây giờ bạn hãy nhìn lại các mối quan hệ của Sabo, anh là anh em kết nghĩa với Monkey D. Luffy và Portgas D. Ace, Moneky D.Garp thì luôn coi Sabo như một đứa cháu của mình, Monkey D. Dragon thì cứu sống và dậy dỗ. Nhất là sau cái chết của Ace, Sabo được xem là người kế thừa ý chí sống của anh. Đây thật sự là một mối liên kết "vô hình" nhưng rất chặt chẽ với nhau.

Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D - Ảnh 6.

Trong chương 801 thì Doflamingo có nói rằng các thành viên của gia tộc "D" sẽ cùng nhau chống lại Chính Quyền Thế Giới. Thêm đó là trong chương 904 thì chúng ta biết rằng Dragon và Sabo đang lên kế hoạch cho một cuộc chiến chống lại các "Thiên Long", trong cuộc chiến này Sabo đứng lên như một nhà lãnh đạo, có thể anh sẽ là người đứng đầu cho cuộc chiến khốc liệt giữa gia tộc "D" và Chính Quyền.

Tất cả những điều trên đã cho tôi suy nghĩ rằng Sabo là một thành viên "bí mật" của gia tộc "D", thân thế của anh sẽ sớm được tác giả Oda "bật mí". Các bạn thấy thế nào về giả thuyết này, nếu không đồng ý thì đừng vội "ném đá" nhé, vì các bạn đều biết rằng "thánh Oda" luôn là người tạo ra những bất ngờ mà không ai có thể nghĩ đến được. Nên chúng ta hãy thoải mái mà tưởng tượng những gì mình nghĩ, biết đâu nó sẽ thành sự thật đúng không nào?


(0) Bình luận
Giả thuyết One Piece: Sabo là một thành viên bí mật của gia tộc D