Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh

XG | 21/09/2018 14:51

Mới đây trên Reddit một fan hâm mộ đã đưa ra một giả thuyết cực kỳ sốc về cái chết của thần lừa lọc Loki trong Avengers: Infinity War rằng tất cả mọi việc... Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh

Mới đây trên Reddit một fan hâm mộ đã đưa ra một giả thuyết cực kỳ sốc về cái chết của thần lừa lọc loki trong Avengers: Infinity War rằng tất cả mọi việc đều nằm trong kế hoạch của anh, anh đã cố tình để Thanos giết mình.

Dù đã ra rạp được hơn 6 tháng nhưng những sự kiện trong Avengers: Infinity War vẫn được mọi người bàn tán rất xôn xao. Một phần vì bộ phim quá thành công, một phần cũng là vì cái kết gây "sốc" cho mọi người khi nhiều nhân vật siêu anh hùng đã phải bỏ mạng kéo theo một nửa vũ trụ "bay màu" theo.

Nhưng trong tất cả các nhân vật phải chết trong phim thì các chết của Loki được đánh giá là nhảm nhí nhất, mọi người vẫn không tin vào cái chết của anh. Một người ma mãnh chuyên đi lừa gạt lại hết sức tinh ranh như Loki sao lại có thể chết dễ dàng và "lãng xẹt" như thế được?

Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh - Ảnh 1.

Mới đây trên Reddit người dùng có tên u/hockeytalkie đã đưa ra một lời giải thích về cái chết của Loki, giả thuyết này đã khiến người hâm mộ thêm một phen "dậy sóng". Thậm chí người viết còn tuyên bố rất hùng hồn "hãy vứt hết giả thuyết Loki không biết gì vào sọt rác đi nhé, một lần và vĩnh viễn". Chúng ta hãy cùng xem xét giả thuyết này như thế nào nhé.

Ngay từ đầu phim chúng ta đã được chứng kiến màn đối đầu đầy kịch tính của ác nhân Thanos với anh em xứ Asgard. Loki đã có một màn hành động cực kỳ liều lĩnh cầm một con dao "bé tí hon" để mưu sát Thanos- một kẻ đang nắm trong tay viên đá Vô Cực và sở hữu sức mạnh khổng lồ. Thậm chí người anh trai thor dũng mãnh của anh còn đang bị "ăn hành"nát xác nằm thằng cẳng ở một góc.

Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh - Ảnh 2.

Kể cả một người bình thường cũng biết rằng đây là một hành động tự sát, nhất là với một kẻ ranh mãnh như Loki thì hắn không dại gì tự "chui đầu vào rọ" như thế. Một ý nghĩ cho rằng thật ra Loki biết con dao bé nhỏ của mình chẳng làm gì được Thanos, nhưng anh đã cố tình đâm hắn để gã ác nhân tóm được và giết mình. Tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh để thực hiện một mưu đồ "to lớn" phía sau.

Như mọi người đã biết vùng đất Valhalla (Anh linh thần điện) là một vùng đất nổi tiếng trong thần thoại Bắc Âu và để một người Asgard có thể đến được Valhalla thì họ phải hi sinh anh dũng trên chiến trường. Và Loki rất muốn đến đây để hội ngộ với vua Odin.

Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh - Ảnh 3.

Điều này cũng giải thích vì sao Loki không tự tử mà lại phải "nhờ vả" đến Thanos. Loki có thể không phải là người Asgard nhưng anh cũng đã là một trong những người con của Odin, có quyền được đến Valhalla. Nhưng với tính cách của Loki thì làm gì có chuyện chết một cách anh hùng trên chiến trường vì vậy chết trong tay Thanos là cách duy nhất lấy được tấm vé đến vùng đất Valhalla.

Đến đây chắc có nhiều người thắc mắc vua Odin có chết trên chiến trường đâu, nhưng ông chết khi dùng sức mạnh của mình giam cầm nữ ma đầu Hela vì vậy cái chết của anh được ví như một vị anh hùng. Và ông chắc chắn cũng có mặt ở vùng đất Valhalla cùng với một lô lốc những chiến binh người Asgard.

Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh - Ảnh 4.

Đến đây mới là việc mọi người thấy sốc này. Vậy tại sao Loki lại muốn đến đây, đừng nghĩ rằng vì anh quá thương nhớ người cha kính yêu của mình mà muốn đến đây tâm sự hàn huyên nhé, hay vì tính tình thích bay nhảy của mình mà anh muốn đến đây du ngoạn một chuyến. Tất cả đều sai hết, Loki muốn đến Valhalla vì một mục đích cao cả hơn rất nhiều, anh muốn đến gặp vua Odin để xin lời khuyên giúp Thor đánh bại Thanos.

Vì anh biết vũ trụ này không có ai có thể đánh bại được Thanos ngoại trừ người cha huyền thoại của mình. Sau đó anh cũng sẽ liên lạc với anh trai và chia sẻ những thông tin quan trọng giúp Thor có thể chiến thắng Thanos (giống như cách mà Odin đã liên hệ với Thần Sấm trong Thor: Ragnarok).

Thêm nữa nếu mọi người chú ý một điểm đặc biệt trước khi Loki chết đó là anh đã dùng nhiều từ ngữ khá văn vẻ, được lựa chọn kĩ càng như đang thực hiện một nghi thức gì đó (có lẽ là nghi thức để đến được vùng đất Valhalla). Nếu bình thường một người bị bẻ gãy cổ mà chết thì sẽ gào thét trong đau đớn đằng này Loki lại rất bình tĩnh nói những câu rất khó hiểu.

Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh - Ảnh 5.

Cụ thể, khi Loki nói: "Tôi, Loki, hoàng từ Asgard… Con của Odin… Vua trị vì hợp pháp của Jotunhem… Thần lừa lọc… Cam kết với ngài lòng trung thành bất diệt của tôi", anh đã nhìn thẳng vào anh trai của mình là Thor. "Lòng trung thành bất diệt" là từ khóa cực quan trọng, chứng minh lòng trung thành của Loki vượt qua cả cái chết, và Loki sẽ giúp Thor ngay cả khi anh đã hi sinh. Nếu giả thuyết này là đúng thì có thể Loki sẽ quay trở lại trong Avengers 4, và anh cũng là một chìa khóa quan trọng trong việc đánh bại Thanos.

Các bạn thấy thế nào về giả thuyết này, theo bản thân tôi thì thấy nó khá là thú vị. Và đây sẽ là một lời giải thích hợp lý cho cái chết của Loki và mở ra cơ hội cho các siêu anh hùng có thể đánh bại Thanos.

Tham khảo Reddit


(0) Bình luận
Giả thuyết gây sốc về cái chết của Loki: Loki không hề ngu ngốc tự chui đầu vào rọ đâu mà tất cả đều nằm trong kế hoạch của anh