Giả thuyết Captain America đã chết và được hồi sinh trong Avengers: Infinity War? Tất cả chỉ là hư cấu

XG | 27/08/2018 12:11

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng, Captain American thật sự đã chết trong trận chiến ở Wakanda khi đối mặt với Thanos. Đó là khi mà đội trưởng Mỹ ăn trọn... Giả thuyết Captain America đã chết và được hồi sinh trong Avengers: Infinity War? Tất cả chỉ là hư cấu

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng, Captain American thật sự đã chết trong trận chiến ở Wakanda khi đối mặt với Thanos. Đó là khi mà đội trưởng Mỹ ăn trọn một cú đấm của thanos lúc hắn đang kích hoạt Power Stone.

Và nhiều người cho rằng, đó cũng là lúc mà anh chàng "lìa đời", khi mà một đấm đấy còn đánh bay cả Hulk thì chẳng có lý do gì mà một người trần mắt thịt như Cap lại đủ sức chịu được một cú trực diện giữa mặt như vậy. Việc captain america vẫn xuất hiện ở cuối phim chẳng qua là do "may mắn", khi Thanos sử dụng Times Stone để lùi thời gian đã vô tình cứu được mạng của anh. Đó đang là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong thời gian gần đây xung quanh Avengers 4.

Giả thuyết Captain America đã chết và được hồi sinh trong Avengers: Infinity War? Tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 1.

Khoảnh khắc mà Thanos sử dụng Time Stone được cho là đã hồi sinh Cap

Nhưng nếu phân tích kỹ hơn các chi tiết trong Avengers: Infinity War, bạn sẽ thấy rõ ràng đây là một sự vô lý. Thứ nhất, khi sử dụng Times Stone, toàn bộ năng lực thời gian mà Thanos đều dùng tập trung toàn bộ cho Mind Stone cũng như Vision, ngay cả Scarlett Witch đứng ngay cạnh đó còn không bị ảnh hưởng thì chẳng có lý do gì mà Captain America – đang nằm vất vưởng cách xa đó cả cây số lại có thể được hồi sinh nhờ năng lực của viên đá này và Thanos thì chắc chẳng thừa hơi cũng như nhân từ để chủ định cứu sống Cap đâu.

Giả thuyết Captain America đã chết và được hồi sinh trong Avengers: Infinity War? Tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 2.

Thêm vào đó, nếu như Captain America thật sự đã chết, thì việc anh được hồi sinh trở lại cũng chẳng thể góp phần thay đổi mạch truyện. Và đó có thể coi là chi tiết cực kỳ thừa thãi mà bất cứ đạo diễn hay biên kịch tài ba nào cũng chẳng bao giờ mắc phải. Những người chuyên nghiệp từ bé như anh em nhà Russo thì càng không.

Chưa kể, với một nhân vật tầm cỡ như Cap, cũng có ít nhất hai phần phim riêng về bản thân, sẽ là quá thiệt thòi nếu như anh chàng chết một cách lãng nhách và tẻ nhạt như vậy, thậm chí còn chẳng được nhiều người ngó ngàng tới. Chí ít thì cảnh hy sinh của anh cũng phải tốn vài phút màn ảnh nhỏ cũng như lấy đi được kha khá nước mắt của cơ số các fan hâm mộ thì mới xứng với vị thế của Đội trưởng Mỹ. Còn nếu bảo Cap chết nhạt nhẽo rồi sau đó hồi sinh dậy nhờ Thanos tình cờ cứu thì nghe qua đã thấy sai sai rồi.

Giả thuyết Captain America đã chết và được hồi sinh trong Avengers: Infinity War? Tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 3.

Có lẽ các fan hâm mộ đã bị ám ảnh quá nhiều bởi những cái chết tiềm năng từ Cap. Trong Civil War, Cap cũng từng được đồn đoán rằng sẽ là người bỏ mạng để giữ gìn hòa bình thế giới cũng như tránh khỏi cảnh đổ máu giữa các siêu anh hùng. Trong Avengers: Infinity War, khi dự đoán những cái tên sẽ hy sinh tiềm tàng, đa phần người hâm mộ cũng chỉ mặt điểm danh và gọi tên Steve Rogers ở vị trí ứng cử viên số một.

Mà thậm chí khi bộ phim đã kết thúc, và rõ ràng Captain America vẫn còn sống nhởn nhơ thì các fan lại tiếp tục đồn đoán về giả thuyết rằng anh chàng thực tế đã ra đi sau cú đấm chí mạng của Thanos và chỉ mới được hồi sinh trở lại mà thôi. Thế nên chẳng có gì lạ lẫm khi nhiều người vẫn tiếp tục bảo lưu luận điểm rằng trong Avengers 4, Captain Marvel sẽ xuất hiện và cũng sẽ thay luôn Captain America trong vai trò người lãnh đạo nhóm Avengers.

Mà muốn Cap nhường ngôi một cách danh chính ngôn thuận và hợp lý nhất thì chi bằng cứ để anh hy sinh cho xong. Cũng khá khó hiểu khi rõ ràng Steve Rogers có cực kỳ nhiều fan hâm mộ, nhưng số lượng người dự đoán anh chết qua từng tập phim của Marvel cũng đông không kém. Xem ra số phận của đội trưởng Mỹ vẫn còn lắm gian nan.


(0) Bình luận
Giả thuyết Captain America đã chết và được hồi sinh trong Avengers: Infinity War? Tất cả chỉ là hư cấu