Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone?

XG | 26/08/2018 16:11

Khi cái búng tay chết chóc của Thanos xảy ra, một nửa dân số của Vũ trụ đã biến mấy, bao gồm cả những siêu anh hùng như Spider-Man, Star-Lord, and Black Panther. Nhiều... Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone?

Khi cái búng tay chết chóc của Thanos xảy ra, một nửa dân số của Vũ trụ đã biến mấy, bao gồm cả những siêu anh hùng như Spider-Man, Star-Lord, and Black Panther. Nhiều khán giả cho rằng họ đã bị chuyển đến Soul World, tuy nhiên đó vẫn chỉ là giả thuyết và tính xác thực vẫn chưa cao.

Giải thích giả thuyết về Soul Stone

Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone? - Ảnh 1.

Hầu hết khán giả đã biết một số siêu anh hùng đã hi sinh chắc chắn sẽ trở lại. Bởi lẽ, Spider-man: Far From Home đang ở trong quá trình sản xuất và lấy bối cảnh ngay sau khi sự kiện avengers 4 kết thúc. Bên cạnh đó, đích thân Chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận rằng Doctor Strange 2 đang được lên kế hoạch trong khi biên kịch Scott Derickson vô tình tiết lộ rằng bộ phim sẽ được bấm máy trong tháng sau.

Tuy nhiên, một số thành viên trong đoàn làm phim, đặc biệt là anh em nhà Russo liên tiếp khẳng định những cái chết của Siêu anh hùng đều là thật. Chẳng có ai tin điều họ nói, các khán giả đều biết rằng các Avengers sẽ trở lại, chỉ có điều là họ không biết bằng cách nào.

Và thế là giả thuyết về Viên đá linh hồn xuất hiện. Theo đó, các siêu anh hùng thực sự chết, họ chỉ bị nhốt ở bên trong Soul Stone sau cái búng tay của Thanos. Giả thuyết đó chỉ ra rằng các Avengers còn sống sẽ giải thoát những người đang ở bên trong Soul World và cùng nhau chiến đấu với Thanos ở trận chiến cuối cùng. Tuy nhiên, những Avengers đầu tiên được cho rằng sẽ hi sinh để cứu sống những thành viên còn lại theo những gì Red Skull đã nói: "Một linh hồn đổi lấy một linh hồn khác."

Đó là một giả thuyết khá hấp dẫn và có sức thuyết phục bởi nó dựa trên một số sự kiện đã xảy ra trong nguyên tác. Soul World cũng đã xuất hiện trong Infinity War khi Thanos gặp Gamora sau cái búng tay định mệnh.

Việc du hành thời gian sẽ vô hiệu hóa giả thuyết về Soul Stone?

Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone? - Ảnh 2.

Giả thuyết du hành thời gian sẽ trả lời được câu hỏi các siêu anh hùng còn sống giải cứu những người còn lại bằng cách nào. Và việc trở về quá khứ dễ dàng khai thác hơn nhiều so với khám phá một khái niệm hoàn toàn mới mẻ với MCU như Soul World.

Đã có nhiều bằng chứng về chi tiết các Avengers sẽ du hành thời gian. Đầu tiên, nhiều hình ảnh hậu trường đã xuất hiện và phần lớn trong số đó ghi lại bối cảnh trận chiến ở New York năm 2012. Zoe Saldana và Karen Gillen cũng ở phim trường với những bộ trang phục cũ, từ thời còn làm thủ hạ cho Thanos. Bên cạnh đó, khái niệm Lỗ hổng thời gian mới xuất hiện trong Ant Man and The Wasp càng củng cố cho giả thuyết du hành thời gian,

Các siêu anh hùng du hành thời gian là để viết lại lịch sử, nhằm ngăn chặn cái búng tay của Thanos trước khi mọi thứ được bắt đầu. Vậy nên, sẽ không có chuyện các siêu anh hùng bị nhốt ở bên trong Soul World nữa. Từ đó, giả thuyết trên về Viên đá linh hồn là hoàn toàn vô dụng.

Vậy còn Vision thì sao?

Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone? - Ảnh 3.

Quá trình quay phim Avengers 4 đã kết thúc vào tháng 12 năm ngoái với một cảnh có sự xuất hiện của tất cả những nạn nhân của Thanos. Những Anthony Mackie, Dave Bautista, Elizabeth Olsen, Evangeline Lilly, Pom Klementieff, Tom Holland and Samuel L. Jackson đều đã có mặt ở phim trường Atlanta cho khoảnh khắc hoành tráng đó. Đặc biệt, sự có mặt của Paul Bettany (Vision) cũng đã khiến nhiều khán giả đặt ra những câu hỏi ngờ vực.

Nếu Vision được hồi sinh thì lý do không phải từ Viên đá linh hồn bởi anh đã hi sinh trước khi cái búng tay của Thanos diễn ra. Vậy nên, sẽ không có chuyện linh hồn của siêu anh hùng này bị mắc kẹt bên trong Soul World rồi chờ người khác đến giải cứu, việc Vision trở lại trong Avengers 4 chắc chắn phải là hệ quả của việc du hành thời gian.

Chỉ có một người ở bên trong Soul Stone

Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone? - Ảnh 4.

Đến nay, chỉ có một điều chắc chắn rằng Gamora đang bị mắc kẹt bên trong Soul World và chỉ có một mình cô ở đó. Đây cũng là một trong những chi tiết giúp kết nối Infinity War với Avengers 4 mà không cần đến giả thuyết ban đầu về Viên đá linh hồn.

Bên cạnh đó, Infinity War đã phần nào tiết lộ cách mà cô sẽ trở lại trong Avengers 4 khi Red Skull khẳng định phải có sự tráo đổi linh hồn mới cứu được người ở bên trong Soul World ra ngoài. Những "Ứng cử viên" thay thế Gamora ở bên trong viên đá linh hồn là Star-Lord, Nebula và Thanos. Trong đó, cô em nuôi của Gamora có khả năng hi sinh cao nhất.


(0) Bình luận
Giả thuyết Avengers: Infinity War - Linh hồn của các Siêu anh hùng đã hi sinh thực chất không ở bên trong Soul Stone?