Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America?

XG | 04/09/2018 16:11

Liệu Avengers 4 có mang lại một kết thúc tốt đẹp cho Captain America vẫn đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của khá nhiều fan hâm mộ. Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America?

Liệu avengers 4 có mang lại một kết thúc tốt đẹp cho captain america vẫn đang là câu hỏi nhận được sự quan tâm của khá nhiều fan hâm mộ.

Số phận nào dành cho đội trưởng Mỹ?

Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America? - Ảnh 1.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy chủ đề trung tâm trong các phần phim lẻ về đội trưởng Mỹ của chúng ta chủ yếu gắn với hai chữ: Hy sinh. Trong Captain America: The First Avengers, Steve Rogers đã chứng minh phẩm chất quân nhân của mình bằng việc ôm theo một quả bom khổng lồ đồng thời chấp nhận hy sinh để bảo vệ những người lính, đồng bào của mình.

Kể từ năm 1940 tới giờ, ai cũng nghĩ rằng anh đã chết, trước khi Captain America thức tỉnh và cố gắng xây dựng cuộc sống mới của riêng mình với tư cách là một thành viên của S.H.I.E.L.D. Nhưng rồi trong Captain America: Winter Soldier, tổ chức này cũng gần như bị hủy hoại. Ngay cả mong muốn xây dựng một gia đình siêu anh hùng Avengers của anh cũng không thể trở thành hiện thực trong Captain America: Civil War một phần do những âm mưu thâm độc của Zemo, một phần do mong muốn riêng của anh trong việc xóa đi oan khuất cho Bucky.

Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America? - Ảnh 2.

Và qua cả ba tập phim kia, có thể thấy rõ ràng rằng, Captain America luôn hy sinh tất cả những gì mà bản thân có cho những lý tưởng cao đẹp. Đó cũng là động lực khiến các fan hâm mộ kỳ vọng rằng trong Avengers 4, số phận của đội trưởng Mỹ sẽ trở nên tích cực hơn đôi chút, nhất là khi anh đã đánh mất quá nhiều thứ trong quá khứ.

Hãy thử phân tích các khả năng xem liệu, Cap có được một kết thúc tươi đẹp hay sẽ là một trong những nhân vật được dự báo phải hy sinh trong cuộc chiến với Thanos.

Avengers 4 nhiều khả năng sẽ là bộ phim cuối cùng của Captain America

Đơn giản, Avengers 4 là bộ phim cuối cùng mà Chris Evans còn hợp đồng với Marvel Studios. Ban đầu, Evans đồng ý tham gia 6 bộ phim của Marvel, trong đó có 3 phim mà ở đó anh là vai diễn chính. Nhưng rồi theo thời gian, nhận thấy rõ tầm ảnh hưởng về các tác phẩm siêu anh hùng cũng như hứng thú với việc tiếp tục trở thành đội trưởng Mỹ, Evans tiếp tục góp mặt với một vài màn cameo trong Thor: The Dark World và Spider – Man: Homecoming trước khi gia hạn hợp đồng cho siêu phẩm Avengers 4.

Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America? - Ảnh 3.

Chris Evans sẽ hết hợp đồng với Marvel Studio ngay sau Avengers 4

Cap cũng không có một vai diễn thật sự nổi bật trong Avengers: Infinity War. Hai nhà biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely cũng đồng thời nhấn mạnh về việc Cap sẽ có ít đất diễn khi Civil War còn chưa ra mắt, nhưng cũng không quên nhắn nhủ việc sau đó, nhân vật này sẽ được khai thác nhiều hơn.

Và kết thúc của Infinity War với việc đội trưởng Mỹ là một trong số ít các Avengers còn sống chắc chắn sẽ là điều dự báo về việc anh trở thành trọng tâm trong bom tấn Avengers 4. Đó là chưa kể, phần phim này được coi như một đêm chung kết kỷ niệm cho sự tham gia của những Avengers gốc, một phần phim ghi nhận và tôn vinh dành cho cặp đôi Chris Evans cũng như Robert Downey Jr – những người được cho là sẽ rời khỏi MCU ngay sau tác phẩm này. Việc của Marvel giờ có lẽ chỉ là tìm một kết thúc hợp lý cho hai nhân vật này mà thôi.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Captain America trong Avengers 4

Nếu như Iron Man được dự đoán là sẽ nghỉ hưu thì số phận của Cap có lẽ không đơn giản như vậy. Như Cap đã từng thừa nhận trong Avengers: Civil War "Nếu như tôi thấy một diễn biến xấu ở phía Nam, tôi sẽ không bao giờ bỏ qua nó" đồng thời anh luôn ước gì mình có đủ khả năng để mang lại hòa bình và sự yên ổn cho cả thế giới.

Điều đó khiến nhiều fan hâm mộ tin rằng câu chuyện huyền thoại về Captain America chỉ có thể được kết thúc bằng cái chết của anh trong trận chiến. Một cái kết phổ biến và đang được cộng đồng mạng lan truyền trong những ngày qua đó chính là anh em nhà Russo sẽ mang tới một phân cảnh mang tính biểu tượng, nơi mà Captain America sẽ có màn solo với Thanos – kẻ sở hữu Infinity Gauntlet và cũng được coi là mạnh nhất vũ trụ sau khi những Avengers khác đã gục ngã. Tất nhiên, châu chấu không đá được voi, và việc Captain hy sinh anh dũng sau đó là điều đã được dự báo trước.

Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America? - Ảnh 4.

Nhiều khả năng Cap sẽ hy sinh anh dũng trong trận chiến với Thanos

Nhưng bên cạnh đó, cũng có một giả thuyết cho rằng bộ phim sẽ kết thúc với việc Steve Rogers quay ngược thời gian và trở về làm một quân nhân, bảo vệ thế giới cùng với người tình yêu dấu của mình, Peggy Carter.

Avengers 4 vốn đã được đồn đoán râm ran về một hành trình du ngoạn thời gian, và điều này sẽ trở nên khá hợp lý với kết cục vừa nêu. Chưa kể, nó còn giải thích lý do mà Evans tới bây giờ vẫn đang rất mơ hồ về việc liệu anh ta và nhân vật của mình liệu có còn xuất hiện trong bất kỳ tác phẩm nào của MCU nữa không.


(0) Bình luận
Giả thuyết Avengers 4: Sự kết thúc viên mãn cho anh lính già Captain America?