Ghép ba màn hình CRT siêu to khổng lồ để chơi game siêu nặng Flight Simulator

Nam hiền nhân | 27/08/2020 11:10

Anh em nào quan tâm đến tựa game mô phỏng Microsoft Flight Simulator ắt hẳn cũng đã được chiêm ngưỡng không ít setup của game thủ dùng để trải nghiệm tựa game “2 triệu GB” này. Ghép ba màn hình CRT siêu to khổng lồ để chơi game siêu nặng Flight Simulator

Anh em nào quan tâm đến tựa game mô phỏng Microsoft Flight Simulator ắt hẳn cũng đã được chiêm ngưỡng không ít setup của game thủ dùng để trải nghiệm tựa game “2 triệu GB” này. Bên cạnh cần lái, bàn đạp, thì anh em sẽ thấy các setup với màn hình ultrawide hoặc thậm chí là nhiều màn hình gộp lại với nhau theo kiểu panorama, tạo cảm giác nhập tâm hơn khi chơi game. Và mới đây, trên YouTube đã xuất hiện một setup Flight Simulator với 3 màn hình cực dị, sử dụng 3 màn hình CRT chứ không phải là loại LCD viền mỏng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Kênh YouTube này có tên là LGR và anh có giải thích rằng anh đã dùng NVIDIA Surround trên Windows 10 để thiết lập 3 màn hình CRT này hiển thị game Microsoft Flight Simulator. Chính xác thì khi gộp 3 màn hình này lại, nó có độ phân giải tổng là 3072×768 với tần số quét 60 Hz, thông qua adapter DisplayPort – VGA. Một điều dị hợm nữa là cả 3 màn hình này đều không cùng hãng với nhau, bao gồm Optiquest (của ViewSonic), Compaq, và Gateway.

LGR đã sử dụng GeForce RTX 2080 Super để kéo “max setting” trò này. Đồng thời, cái bàn kia cũng phải cứng cáp lắm mới chịu nổi trọng lượng của 3 chiếc màn hình bự chảng này. Với một đống khung viền dày cộm kia thì khó thể nào mà có trải nghiệm trọn vẹn được, nhưng với anh em nào thích cảm giác lạ thì đây là một trong những cách lạ nhất mà anh em có thể thử nghiệm. Chỉ có một điều hơi khó là phải kiếm được 3 màn hình CRT vẫn còn hoạt động ngon lành và có kích thước tương đương nhau.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Ghép ba màn hình CRT siêu to khổng lồ để chơi game siêu nặng Flight Simulator