Garena chuẩn bị phát hành tựa game bom tấn đậm chất kiếm hiệp tại Đông Nam Á?

Haruko | 21/03/2022 16:00

Trong thời gian sắp tới, Garena sẽ phát hành một MMORPG kiếm hiệp cực đỉnh tại thị trường Đông Nam Á.

Garena vốn nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với những tựa game Esports như Free Fire, Liên Quân, LMHT hay thậm chí là cả Call of Duty Mobile. Tuy nhiên thì bên cạnh dòng game thể thao điện tử thì Garena vẫn phát hành nhiều tựa game thể loại khác, trong đó có cả MMORPG.

Tất nhiên tại mỗi thị trường, NPH này sẽ có những chính sách khác nhau. Ví dụ như bên cạnh Liên Quân thì Garena còn phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile tại Đài Bắc Trung Hoa vào tháng 7/2021. Và sắp tới, chính bom tấn kiếm hiệp này sẽ được Garena phát hành tại thị trường Đông Nam Á.

Cụ thể mới đây, Garena đã khởi động Fanpage Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile tại thị trường Thái Lan. Fanpage này được thành lập vào tháng 9/2021 nhưng bắt đầu tiến hành truyền thông từ ngày 17/3. Được biết, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile sẽ không chỉ phát hành riêng tại thị trường Thái Lan mà còn tại nhiều quốc gia khác như Singapore là một ví dụ điển hình.

Tất nhiên, game thủ Việt không hoặc ít nhất là chưa nằm trong danh sách này. Không phải cứ sản phẩm nào được Garena phát hành tại thị trường Đông Nam Á thì về Việt Nam cũng là của Garena. Ví dụ điển hình nhất chính là Call of Duty Mobile, một sản phẩm mà Garena từng phải chặn IP của game thủ Việt khi mà VNG phát hành tại Việt Nam.

Quay trở lại với Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile thì đây  là một tựa game thuộc thể loại MMORPG và được chuyển thể từ bản quyền của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao. Tựa game này vừa được phát hành vào ngày 30/6 vừa qua và là một trong số những IP kiếm hiệp được Garena chú trọng đầu tư trong năm nay tại các thị trường như Đài Bắc Trung Hoa.

Nên nhớ, Garena Việt Nam thường không quá mạnh với mảng MMORPG, nơi mà vốn dĩ VNG luôn nổi tiếng với các tựa game chuẩn bản quyền. Vì vậy, trong trường hợp Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được phát hành tại thị trường Việt Nam thì có lẽ VNG vẫn là cái tên khả dĩ nhất.


(0) Bình luận
Garena chuẩn bị phát hành tựa game bom tấn đậm chất kiếm hiệp tại Đông Nam Á?