Garena bị tố cáo "buff bẩn" để "hút máu" game thủ trong LMHT

Thần Đồng Bốc Phét | 03/04/2022 15:30

Xuất hiện một tài khoản đáng ngờ leo top sự kiện LMHT, cộng đồng đều cho rằng đây là tài khoản “buff bẩn” của Garena.

Với những game thủ Việt Nam mà nói, việc Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện những sự kiện độc đáo không phải do Riot Games ra mắt là điều rất bình thường. Nguyên nhân vì Garena thường cho ra mắt những sự kiện (cả miễn phí và trả phí) với phần thưởng là những trang phục mới nhất của LMHT.

Dẫu vậy, không phải lúc nào cộng đồng game thủ cũng “hiến máu” nhiệt tình, vậy nên đôi khi Garena ra mắt những BXH để vinh danh những cá nhân nạp thẻ, đua top sự kiện nhiều nhất.

Tuy nhiên, mới đây chính nhà phát hành này đã bị cộng đồng game thủ tố là tạo tài khoản LMHT để leo top sự kiện, mục đích là “kích cầu” cũng như câu kéo thêm người chơi nạp thẻ.

Cụ thể hơn, trong sự kiện mới nhất là Biệt Đội Siêu Thú, người chơi tham gia sự kiện sẽ chọn 1 trong 2 đội là Đội Mật Thám hoặc Đội Đặc Nhiệm. Mỗi đội sẽ có 1 BXH các game thủ đang dẫn đầu về điểm chiến công (thu được khi làm nhiệm vụ hoặc sử dụng RP).

Nhưng điều bất ngờ là tài khoản đứng đầu Đội Mật Thám có tên Dummies lại bị tố là tài khoản của Garena tạo ra, mục tiêu là leo top ‘kích cầu’. Về nguyên nhân bị cộng đồng tố, tài khoản Dummies này là một tài khoản cấp độ 1 và chưa từng chơi một trận đấu LMHT nào. Vậy nên việc một game thủ nào đó leo top sự kiện cho tài khoản “trắng” này là điều rất vô lý trong mắt cộng đồng game thủ Việt.

Sau khi bài đăng của cộng đồng game thủ thu về những lời bàn tán sôi nổi, tài khoản Dummies bỗng dưng “bay màu” khỏi BXH và bị thay thế bằng một cái tên khác. Điều này lại càng làm nhiều game thủ Việt nghi ngờ hơn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Garena bị tố cáo "buff bẩn" để "hút máu" game thủ trong LMHT