Game thủ Việt và sự khác biệt với phần còn lại của Thế giới

Harley Quinn | 21/01/2022 17:43

Không phải ngẫu nhiên việc IP Việt bị một số tựa game trên Thế giới cấm cửa và đưa đưa vào danh sách đen.

Mạnh lên để đồ sát

Mục đích của các game thủ chơi dòng game nhập vai luôn là gia tăng sức chiến đấu, mạnh hóa nhân vật của mình. Tuy nhiên mục đích của game thủ Việt và phần còn lại thì thường khác nhau khá nhiều. Vì bị ảnh hưởng nhiều từ các tựa game trong quá khứ như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế nên game thủ Việt đã hình thành văn hóa thích PK và máu ăn thua. 

Trong khi ở nước ngoài, nhiều người mong muốn trở nên mạnh hơn để có thể đi phụ bản, vượt qua các thử thách trong game một cách đỡ nhọc thì các game thủ Việt muốn thể hiện sức mạnh bằng các trận chiến. 

Game thủ nước ngoài thích vượt ải đánh boss, còn game thủ Việt chỉ thích mỗi Tống Kim

Một trong những điểm thú vị nhất khi chơi game nhập vai chính là những màn co-op, vượt ải đánh boss gian truân nhưng lại rất đáng nhớ. Thế nhưng với game thủ Việt suy nghĩ này có lẽ hơi khác đi một chút. 

Những hoạt động mà game thủ Việt thích chính là Tống Kim và Công Thành Chiến - những hoạt động PK máu lửa và gần như bắt buộc phải có trong hầu hết các tựa game nhập vai nổi tiếng tại Việt Nam. 

Game thủ nước ngoài thích cốt truyện, người Việt thì thường skip

photo-1-16401527657371273542111

Thông thường một tựa game được đánh giá là siêu phẩm bắt buộc phải có cho mình một cốt truyện hay, chặt chẽ liên kết giữa các tuyến nhân vật. Vì thế mà các series game như God of War, Red Dead Redemption lại có rất nhiều fan. Tuy nhiên đa số game thủ Việt gần như skip toàn bộ phần dẫn dắt, cốt truyện để "tiết kiệm" thời gian. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Game thủ Việt và sự khác biệt với phần còn lại của Thế giới