Game thủ khéo tay hay mò, mang cả nhà mình vào game Half-Life chỉ để… bắn phá cho đã tay

Ông Hoàng Soi Nến | 25/05/2022 09:36

Game thủ mod game thực tế ảo Half-Life: Alyx để tái hiện lại căn nhà của mình trong game.

Với việc sở hữu thiết bị chơi game thực tế ảo Valve Index VR và một số kỹ năng modding điêu luyện, game thủ 3D Graham Rust đã quyết định mang căn nhà của mình vào trong game. Qua đoạn video chúng ta có thể thấy rằng Rust đã tái tạo một cách hoàn hảo căn nhà của anh ta bên trong tựa game Half-Life: Alyx. Tuy nhiên, thành phẩm này không chỉ được tạo ra để ngắm, mà nó còn được tạo ra với mục đích để game thủ này… đập phá chính nhà của mình.

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết làm sao mà Rust có thể làm được điều đó, thì câu trả lời của anh ta là dùng thước để đo đạc mọi thứ. Anh ta tái hiện căn nhà của mình theo tỷ lệ 1:1 bên trong không gian VR, còn đối với đồ vật trong nhà thì anh tạo bằng phần mềm Maya và Photoshop. 

Half-Life nhà

Để có được thành quả như trong đoạn video mà chúng ta vừa xem, Rust đã phải trải qua một quá trình dài, và diễn ra một cách từ từ và chậm rãi. Rust lần đầu tiên tạo mô hình bàn làm việc của mình từ năm 2015, và mãi cho tới khi anh ta quyết định bắt đầu dự án này, Rust mới quyết tâm làm một mô hình mỗi ngày. Và cuối cùng là sản lượng mà anh ta làm ra tăng gấp đôi khi anh biết cách sử dụng Maya tốt hơn.

Half-Life nhà

(0) Bình luận
Game thủ khéo tay hay mò, mang cả nhà mình vào game Half-Life chỉ để… bắn phá cho đã tay