Game thủ ghét cay ghét đắng game NFT - nguyên nhân vì sao?

MỠ CRYPTO | 12/02/2022 11:20

Không thể phủ nhận làn sóng bùng nổ của các tựa game NFT, nhưng đi kèm với đó cũng là vô số những vấn đề bất cập.

Công nghệ blockchain đang dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây và được áp dụng, tích hợp vào trong rất nhiều những lĩnh vực. Phổ biến nhất trong đó có lẽ phải kể tới gaming, với bằng chứng là sự ra đời của vô số những tựa game NFT đời mới.

Nhưng không thể phủ nhận rằng ở thời điểm hiện tại, các tựa game NFT đang là một phần gây chia rẽ sâu sắc trong giới game thủ, khi mà không phải ai cũng tỏ ra thích thú với sự thay đổi này. Tất cả đều có nguyên nhân của nó.

Mâu thuẫn muôn thủa giữa NPH và game thủ

Không thể phủ nhận rằng, kể từ lúc mà ngành công nghiệp game online phát triển cho tới khi đạt được những thành tựu, được ghi nhận có giá trị hàng tỷ đô như hiện tại, mối quan hệ giữa NPH và các game thủ luôn tồn tại một mâu thuẫn nằm ở việc lợi nhuận mà họ thu lại.

Trên góc nhìn của các game thủ, không có gì tuyệt vời hơn là việc chỉ cần đầu tư, bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng vẫn có trải nghiệm game hoàn hảo. Còn đứng trên góc độ kinh doanh của NPH, việc khiến các game thủ tự nguyện "móc ví" luôn là điều được quan tâm bậc nhất.

Tất nhiên, sự ra đời của công nghệ blockchain và tính năng NFT đã trở thành cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các NPH tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách tạo ra thêm những tùy chọn. Và điều này không bị các game thủ truyền thống phản đối mới là lạ.

NFT đang không mang lại quá nhiều lợi ích cho game thủ

Về cơ bản, mối quan hệ win-win giữa NPH và game thủ vẫn là chìa khóa cho thành công của mọi tựa game. Rất nhiều người sẵn sàng "hiến máu" cho NPH, nếu như những gì mà họ mang lại thật sự là xứng đáng.

Thế nhưng, theo ý kiến của nhiều game thủ, những gì mà các ứng dụng NFT mang lại cho các tựa game chưa thật sự tương xứng và đáng để họ phải bỏ tiền ra sở hữu. Chẳng những không giúp cho quá trình trải nghiệm game trở nên thú vị hơn, chúng lại khiến cho các game thủ cảm thấy việc tận hưởng game của mình trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do chính khiến cho NFT lại bị nhiều người ghét tới vậy.

Bản thân các NPH cũng chưa dám hành động quyết liệt

Và việc mà các game thủ vẫn còn "chống đối", tẩy chay game NFT cũng bắt nguồn từ việc các NPH chưa thật sự dám quyết liệt, mạnh tay trong việc thay đổi. Hãy cứ nhìn vào Ubisoft, ra mắt tính năng tích hợp NFT rồi nhận về sự tẩy chay mạnh mẽ tới mức phải hủy bỏ ngay sau đó. Hay đơn cử như trường hợp của EA Sports. Cách đây 3 tháng, CEO của NPH này còn từng mạnh miệng tuyên bố "NFT sẽ là ứng dụng của tương lai". 

Thế nhưng chỉ sau đó ít lâu, trước sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng game thủ, vị này đã phải sửa lại phát ngôn, cho rằng: "Hiện EA chưa nghĩ tới việc đẩy mạnh các dự án crypto". Chính việc "vừa làm vừa ngó" này càng khiến cho công cuộc tích hợp NFT, biến nó trở thành điều quen thuộc đối với game thủ càng thêm xa xăm, khi mà chưa NPH nào thật sự dám liều lĩnh, mạnh tay trong việc thay đổi.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Game thủ ghét cay ghét đắng game NFT - nguyên nhân vì sao?