Game thủ đòi tẩy chay Call of Duty vì muốn trở thành game NFT hoá

MỠ CRYPTO | 13/04/2022 13:00

Xem ra sự đối nghịch giữa các tựa game NFT và truyền thống vẫn còn một khoảng cách rất lớn.

Ở thời điểm hiện tại, NFT đang là một trong những trào lưu mới được giới trẻ tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới vô cùng ưa chuộng. Cũng dễ hiểu thôi, khi ước mơ thời xưa bé của đa số chúng ta là chơi game kiếm được thu nhập đã được hiện thực hóa thông qua trào lưu game NFT mới, thay cho các lối mòn như trở thành game thủ chuyên nghiệp, streamer trong quá khứ.

Tuy nhiên, đáng nói là mặc dù tô vẽ nên một viễn cảnh sáng sủa như vậy, thế nhưng không ít game thủ, đặc biệt là những người chơi truyền thống vẫn tỏ ra khá ác cảm với tính năng này.

Cụ thể, không ít người cho rằng nếu như bỏ qua các tựa game NFT thông thường, việc thêm tính năng NFT vào trong các game truyền thống gần như chẳng có ích gì trong việc gia tăng trải nghiệm game mà chỉ đơn thuần là những biện pháp tinh vi để nhà phát hành hút máu game thủ. Đó cũng là lý do mà mới đây thôi, rất nhiều game thủ Call of Duty - một thương hiệu game nổi tiếng, bom tấn đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ khi biết tin Activision đang có ý định đưa NFT vào các tựa game Call of Duty trong tương lai.

Theo đó, nhà phát hành game nổi tiếng này được cho là đang cân nhắc một cách nghiêm túc ý tưởng hợp tác với một số studio khác để đưa tính năng NFT vào trải nghiệm trong các phần game Call of Duty hiện tại cũng như tương lai. Mặc dù chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được công bố, thế nhưng điều này đã đủ để làm các game thủ lâu năm của Call of Duty dậy sóng.

Nên nhớ trong quá khứ, Ubisoft cũng từng thử triển khai một dự án tương tự, và cái kết mà họ nhận được chỉ là sự phẫn nộ, làn sóng phản đối mạnh mẽ của các game thủ mà thôi.

Hiện tại, mới chỉ có thông tin cho rằng Andbox - một trong những nhân tố quan trọng trong ngành công nghiệp thể thao điện tử với tư cách là công ty đứng sau Call of Duty League’s New York Subliners và Overwatch League’s New York Excelsior — cả hai đội trong các giải đấu được nhượng quyền. Call of Duty Esports Andbox sẽ phát hành NFT đặc quyền cho người hâm mộ - trong một thông báo mới nhất.

Tất nhiên, điều này không quá liên quan tới chuỗi thương hiệu các tựa game Call of Duty cơ bản, nhưng ai mà biết được, liệu Activision Blizzard có động lòng trước khả năng kiếm thêm lợi nhuận từ việc tích hợp tính năng này không.

Nhưng có lẽ trước mắt họ cũng nên cân nhắc tới các phản ứng từ phía fan hâm mộ. Vì ngay từ thời điểm này, khi các thông tin chỉ nhỏ giọt và còn chưa có gì chính thức, không ít người đã bày tỏ rõ sự bất mãn, thậm chí sẵn sàng dọa "nghỉ chơi" nếu như Call of Duty có các tính năng NFT tích hợp nữa kìa.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Game thủ đòi tẩy chay Call of Duty vì muốn trở thành game NFT hoá