Game thủ đối diện với nguy cơ bị bệnh trĩ khi ngồi chơi game lâu.

Phan Anh | 07/04/2022 13:34

Ngồi lâu trong thời gian dài có thể gây ra rất nhiều bệnh lý, đặc biệt các game thủ có thể đối diện với nguy cơ bị bệnh trĩ khi ngồi chơi game lâu hàng giờ.

Ngồi lâu trong thời gian dài có thể gây ra rất nhiều bệnh lý, đặc biệt các game thủ có thể đối diện với nguy cơ bị bệnh trĩ khi ngồi chơi game lâu hàng giờ.

capture.jpg

Nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ khi ngồi chơi game quá lâu:

1. Ngồi lâu làm cho hệ tiêu hóa hoạt động kém: Khi bạn ngồi quá lâu, cơ thể ít vận động dạ dày của bạn sẽ yếu đi, giảm bài tiết dịch vị, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu khiến cho sức khỏe hệ tiêu hoá của bạn ngày càng suy yếu .

2. Ngồi lâu làm cho bạn dễ bị táo bón: Ngồi quá lâu, nhịn đi đại tiện, ít uống nước làm cho bạn rất dễ bị táo bón và gây ra các bệnh như nứt kẽ hậu môn, đi đại tiện ra máu và nhất là bệnh trĩ.

3. Ngồi lâu làm cho lưu thông máu khó khăn: ngồi liên tục, ít vận động khiến lưu thông máu trong cơ thể gặp khó khăn, nhất là ở vùng chậu và vùng chi dưới, triệu chứng điển hình đó là bị choáng váng. Việc tích tụ máu ở dường ruột làm cho khả năng hình thành các búi trĩ là rất cao.

4. Stress: Ngồi lâu một chỗ trong thời gian dài làm cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém nhịp nhàng, gây rối loạn sinh học,căng thẳng, làm giấc ngủ của bạn bị rối loạn, ngủ chập chờn, ngủ không sâu giấc. Nên nhớ Stress là một trong các yếu tố đưa bạn đến gần với bệnh trĩ hơn.

Triệu chứng thường gặp ở người bênh trĩ:

– Đại tiện có máu đỏ tươi. Đây là triệu chứng sớm nhất và cũng là triệu chứng hay gặp. Ban đầu chảy máu ít, về sau máu có thể chảy thành giọt hoặc phun thành tia.

– Đau vùng hậu môn, tuy nhiên cũng có thể không đau hoặc đau nhẹ

– Sưng nề vùng hậu môn khi có đợt cấp hoặc khi trĩ sa, búi trĩ có thể sưng khá to.

– Rỉ nước, ngứa vùng hậu môn.

Nếu có các triệu chứng như mô tả ở trên, bạn cần khám chuyên khoa hậu môn – trực tràng ngay.

Biện pháp phòng bệnh trĩ:

20191028_063816_464898_tri.jpg

1 –Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống đủ nước, hạn chế đồ ăn cay, nóng, rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để tránh táo bón và suy mạch.

capture.png

2 – Vận động cơ thể mỗi 1 tiếng ngồi lâu… Tránh đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

full(1).jpg

3 – Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày bằng cách xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ nhất định.

4 – Vệ sinh bằng nước ấm.

Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ… dưới tư vấn của thầy thuốc chuyên khoa hậu môn trực tràng. Tuyệt đối không dùng thuốc không rõ nguồn gốc để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.


(0) Bình luận
Game thủ đối diện với nguy cơ bị bệnh trĩ khi ngồi chơi game lâu.