Game NFT là gì? Vì sao game NFT lại bùng nổ giữa đại dịch Covid 2021?

Văn Hiền | 19/10/2021 11:27

Ra đời từ năm 2017 nhưng mãi đến năm 2021, dòng game NFT mới thực sự bùng nổ, trở thành tương lai mới của nền công nghiệp trò chơi điện tử.

Game NFT là gì?

Game NFT (Non-Fungible Token ) là những tựa game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có nền kinh tế và giá trị riêng, có thể cho phép người chơi có thể thu thập token, hay vật phẩm trong NFT, bán chúng với giá trị cao trên các sàn giao dịch để kiếm tiền.

Sự ra đời của dòng Game NFT

Năm 2017, lần đầu tiên một tựa game NFT dựa trên nền tảng blockchain ra đời với tên CrytoKitties, nội dung game nuôi mèo ảo đã đánh trúng tâm lý của đại đa số người chơi game công nghệ.

Với lối chơi độc đáo, mới lạ, người chơi có thể tự tạo nhiều giống mèo khác nhau từ màu lông, màu mắt cho đến chủng giống đặc biệt. Điều này khiến trò chơi điện tử NFT được nâng tầm trong thời điểm đấy.

Trò chơi nuôi mèo ảo CrytoKitties, cũng là nguồn cảm hứng khiến tựa game nổi tiếng Axie Infinity giá trị nghìn tỷ đô được ra mắt. Khi đó những tựa game nền tảng blockchain mới thực sự bùng nổ.

Vì sao game NFT lại bùng nổ giữa đại dịch Covid?

Dịch bệnh Covid kéo dài khiến nhiều người thất nghiệp không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, nền kinh tế đi xuống trầm trọng. Các hình thức kiếm tiền online nở rộ và thời gian đó cũng là “Sợi Dây Tơ Hồng” kết nối nhiều người tham gia tìm hiểu dòng game NFT.

Tại thời điểm đại dịch bùng phát, cũng là lúc sự phát triển của lĩnh vực DeFi (hình thức kiếm tiền dựa trên blockchain) kết hợp với thị trường tiền điện tử Bitcoin được đẩy lên cao trào nhất. Số lượng người tham gia đông đáng kể.

Game NFT khi đó không khác gì một “mỏ vàng” dưới con mắt các nhà đầu tư thông minh, có tầm nhìn với nhiều giao dịch lợi nhuận cao, giá trị lớn ngay khi có cơ hội.

Đối với các game thủ thì không có điều gì thú vị bằng việc vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể sống với đam mê, nên trong thời điểm dịch Covid đang hoành hành thì dòng game NFT là một sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp nhất.


(0) Bình luận
Game NFT là gì? Vì sao game NFT lại bùng nổ giữa đại dịch Covid 2021?