For Honor mở cửa free cho game thủ - Nước đường cùng cho một tựa game đình đám

XG | 27/08/2018 10:11

Dù sao thì với việc mở cửa miễn phí, đây cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho game thủ trải nghiệm tựa game này mà không tốn bất cứ khoản phí nào For Honor mở cửa free cho game thủ - Nước đường cùng cho một tựa game đình đám

Dù sao thì với việc mở cửa miễn phí, đây cũng là cơ hội không thể tốt hơn cho game thủ trải nghiệm tựa game này mà không tốn bất cứ khoản phí nào

Đây có lẽ là cách mà Ubisoft đang cứu vớt phần nào lượng người chơi thấp đến ảm đạm của For Honor, một tựa game hành động nhập vai chặt chém thời trung cổ rất được yêu thích trong năm 2017. Liệu phần game multiplayer của Ubissoft có thể sở hữu hơn 5% lượng người trong số người chơi đó?

For Honor mở cửa free cho game thủ - Nước đường cùng cho một tựa game đình đám - Ảnh 1.

Với 71 nghìn người chơi hiện tại và được xem là đã đạt dỉnh, tựa game hành động nhập vai thời trung cổ For Honor của Ubisoft, trước đây đã từng là một thất bại đáng quên với chỉ hơn 2 nghìn người chơi mỗi giờ trên Steam. Thật ngạc nhiên, sau khi hơn 95% số lượng người chơi bỏ đi, vào tháng 5 vừa rồi, For Honor quyết định dành 1 ngày chủ nhật để phát hành tựa game này miễn phí trên Steam và bổ sung các phần cập nhật mới nhất cho tựa game, góp phần làm tăng lượng truy cập tựa game cũng như tăng gấp đôi số lượng người chơi.

Thế nhưng, chỉ sau ngay hôm đó, số người chơi tiếp tục giảm sâu và trở thành vấn đề đau đầu của Ubisoft. Cuối cùng, để giải quyết vấn đề này, hãng game quyết định phát hành phiên bản Starter Edition of Honor miễn phí cho người dùng tải xuống trước ngày 27 tháng 8. Khi khuyến mãi này được tung lên trên trang đầu của Steam. Số lượng người chơi tăng vọt từ 5 nghìn lên 210 nghìn trong cùng 1 ngày hôm này, xếp thứ 3 trong các tựa game được chơi nhiều nhất trên kênh phân phối dịch vụ kĩ thuật số của Steam ở thời điểm hiện tại.

For Honor mở cửa free cho game thủ - Nước đường cùng cho một tựa game đình đám - Ảnh 2.

Nhưng vấn đề lớn nhất bây giờ là: Liệu For Honor có thể giữ lại hơn 5% số lượng người chơi mới đó không? Điều này ở hiện tại có thể là khả thi, nhưng nếu thực hiện được, đây sẽ là một tin tốt lành cho Ubisoft khi bản thân họ không thể đạt được mức người chơi kỉ lục như vậy trong năm ngoái khi trò chơi lần đầu tiên được phát hành với mức giá được niêm yết.

Nhìn chung vẫn có rất nhiều trò chơi đang dần mất đi lượng người chơi vốn có của mình mà không tài nào kéo nổi con số đó lên. Đến đường cùng, nhiều tựa game đình đám quyết định tranh thủ mở free trong vài ngày. Và dĩ nhiên, số lượng người chơi tăng lên chóng mắt trước khi họ nghĩ sẽ hạ thấp giá bán của tựa game. Chúng ta còn nhớ, Rainbow Six: Siege là một game bắn súng của Ubisoft với khởi đâu không mấy tốt đẹp và ‘chìm nghỉm’ rất nhanh sau đó. Với cú pháp ‘mở tải free’ trên Steam, tựa game này đã đón nhận sự quay trở lại rất lớn của một bộ phận game thủ và khiến trò chơi này đạt top 5 các trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam.

Dâu vậy, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn, liệu For Honor có thể lật ngược thế cờ và tiếp tục giữ vững, hay nhành chóng thoát khỏi top 10 các tựa game bán chạy sau khi game thủ cảm thấy mất hứng thú với tựa game này? Nhiều người kỳ vọng nó sẽ giống như No Man Sky, với lột xác và hồi sinh để trở lại là 1 trong số những tựa game đình đám nhất hiện tại. Thế nhưng, liệu For Honor có làm được hay không? Cùng đón xem vào ngày mai, sau khi tựa game này đóng cửa ‘free’.


(0) Bình luận
For Honor mở cửa free cho game thủ - Nước đường cùng cho một tựa game đình đám