Final Fantasy 16 không phải là game thế giới mở vì bối cảnh rộng khắp cả hành tinh

Mạc Danh | 28/06/2022 11:00

Vì tựa game Final Fantasy 16 có bối cảnh rộng khắp cả hành tinh nên Square Enix sẽ không nhồi nhét nó trong một thế giới mở có giới hạn về không gian

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền thông IGN, nhà sản xuất của tựa game Final Fantasy 16, ông Naoki Yoshida, đã chia sẻ rằng đây sẽ không phải là game thế giới mở. Ông cho biết mục tiêu của nhóm phát triển là thu hút game thủ bằng cách làm những điều mà họ chưa từng làm với những tựa game trước đó, điển hình như việc không làm game thế giới mở để khiến nó còn rộng mở hơn.

Final Fantasy 16 không phải là game thế giới mở vì bối cảnh rộng khắp cả hành tinh

Nhằm mang đến một câu chuyện cho cảm giác như rộng mở khắp thế giới, nhóm phát triển tránh thiết kế game theo kiểu thế giới mở có giới hạn. Thay vào đó, họ quyết định làm thành một tựa game có những khu vực độc lập trải dài trên khắp hành tinh giả tưởng để giúp game thủ dễ hình dung về quy mô khổng lồ của tựa game.

Cốt truyện của Final Fantasy 16 nói đến 6 vương quốc khác nhau mà mỗi vương quốc đều có một người đứng đầu và nắm trong tay sức mạnh hủy diệt. Game được giới thiệu là sẽ có bản đồ rộng lớn, tuy nhiên có lẽ bạn sẽ không thể lái xe lòng vòng hàng tiếng đồng hồ để khám phá nó như Final Fantasy 15. Trải nghiệm cốt truyện của game thủ sẽ trở nên tuyến tính và chặt chẽ hơn.

Hiện tại, game đã được xác nhận là sẽ ra mắt độc quyền trên PS5. Tuy nhiên, khả năng cao là nó sẽ có bản PC ngay sau đó. Game sẽ bắt đầu được phát hành vào năm 2023.


(0) Bình luận
Final Fantasy 16 không phải là game thế giới mở vì bối cảnh rộng khắp cả hành tinh