File save của tựa game này được bán với giá 2 tỷ VNĐ, tiền chưa đến tay, game thủ đã phải xộ khám

Mạc Danh | 12/07/2021 13:51

Việc những vật phẩm liên quan đến game được bán với giá trị cao không quá xa lạ với mọi người. Nhưng những file save game được bán với giá hàng tỷ đồng thì đúng là điên rồ.

Theo thông tin mới đây từ Đài phát thanh truyền hình Niigata, Ichimin Sho - một game thủ sinh sống tại Tokyo, đã bị cảnh sát tỉnh Niigata tạm giữ vào ngày 8 tháng 7 vì có hành vi buôn bán file save của game Legend of Zelda Breath of the Wild. Khai nhận với cảnh sát, người đàn ông 27 tuổi này cho biết mình đã đăng bán tựa file save này trên một web đấu giá vào tháng 4 vừa qua.

Theo như giới thiệu của anh chàng này trên website đấu giá, file save của anh ta đã mở khóa một loạt vật phẩm, vũ khí quý hiếm và mạnh nhất trong game. Bản thân nhân vật trong file save này cũng đã ‘max' toàn bộ chỉ số. Thậm chí, anh chàng này còn nhiệt tình 'hậu mãi' cho người mua nếu như họ có bất kỳ yêu cầu thêm nào về việc chỉnh sửa file save.

Bên cạnh đó, anh chàng cũng khai thêm rằng mình đã bắt đầu việc kinh doanh bán file save từ năm 2019 và đến này đã thu lời khoảng 10 triệu yên, tương đương 90.814 USD. Được biết, mỗi file save được anh chàng này rao bán có giá khởi điểm từ 32 USD.

Tuy nhiên. việc làm ăn này của anh chàng được chính quyền Nhật Bản đánh giá là một hành động phi pháp sau bộ luật "Phòng chống Cạnh tranh Không lành mạnh" được ban hành vào năm 2019. Bộ luật này nghiêm cấm người dùng chỉnh sửa dữ liệu (chẳng hạn như dữ liệu game), cũng như phân phối các dữ liệu đã bị chỉnh sửa này tới người khác.

Hành vi mua bán file save của anh chàng này tất nhiên không thể thoát được các cơ quan chức năng. Được biết, dịch vụ của Sho đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của cảnh sát tỉnh Niigata, trước khi cơ quan này tống đạt lệnh bắt giữ Sho vào tháng 7. Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, một game thủ cũng đã bị bắt với tội danh tương tự khi đã chỉnh sửa của Pokemon Sword & Shield cho một người chơi khác.


(0) Bình luận
File save của tựa game này được bán với giá 2 tỷ VNĐ, tiền chưa đến tay, game thủ đã phải xộ khám