FIFA 22 tung trailer hé lộ nhiều tính năng mới, nhưng điều này sẽ khiến người dùng PC không hài lòng!

Mạc Danh | 13/07/2021 14:05

Game thủ dùng PC có lẽ nên cân nhắc mua thêm một thiết bị console để trải nghiệm đầy đủ tính năng của FIFA 22.

Mới đây, EA đã tung ra trailer hé lộ về 'đứa con cưng' FIFA 22 của mình. Dự kiến, giống như mọi năm, EA sẽ tung tựa game mô phỏng bóng đá này đến tay các game thủ vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây.

Trong đoạn trailer giới thiệu, EA cũng giới thiệu thêm một công nghệ mới được đem vào sản phẩm của mình lần này mang tên HyperMotion. Theo đó, đây là công nghệ có sự kết hợp giữa máy học giúp ghi lại chuyển động của cầu thủ được thực hiện khi chơi bóng ở cường độ cao. Điều này giúp cho động tác cũng như sự di chuyển của cầu thủ trong game sẽ chân thực và sống động hơn giống như những trận đấu ở ngoài đời. Nhiều người nhận định HyperMotion sẽ là nhân tố mạnh nhất được tích hợp vào FIFA 22 để giúp tựa game này có thêm một lần nữa tiếp tục bỏ xa đối thủ truyền kiếp PES của nhà Konami.

Tuy nhiên, một thông tin mới đây có thể sẽ khiến các fan của dòng game Fifa trên máy tính phải buồn lòng. Được biết, phiên bản phát hành trên những thiết bị PC sẽ khóa một số tính năng của game lại, bao gồm cả công nghệ HyperMotion, còn phiên bản phát hành trên những thiết bị console sẽ tích hợp đầy đủ tính năng để cho người chơi trải nghiệm.

Lý giải cho sự 'ghẻ lạnh' của EA với những game thủ sử dụng PC, đại diện của hãng này cho biết: "Khi nghiên cứu hệ máy PC, chúng tôi đã xem xét tệp khách hàng cũng như phân khúc phần cứng mà họ đang sở hữu. Sự thiếu đồng bộ cũng như khó tương thích của những phần cừng PC khiến chúng tôi chưa thể đưa những cải tiến mới nhất lên hệ máy này."


(0) Bình luận
FIFA 22 tung trailer hé lộ nhiều tính năng mới, nhưng điều này sẽ khiến người dùng PC không hài lòng!