Faker từ chối bản hợp đồng lịch sử 940 tỷ VNĐ của Bắc Mỹ, tuyên bố: "Tôi không thiếu tiền!"

Mạc Danh | 20/11/2021 10:48

TSM mong muốn có được chữ ký của tuyển thủ đường giữa T1 Esports – Faker với mức thù lao lên đến 940 tỷ VNĐ.

Sau kỳ Chung Kết Thế Giới, tất cả các đội tuyển trên thế giới hầu như đều bước vào một mùa chuyển nhượng nhằm củng cố đội hình cho mùa giải tiếp theo. Từ Đông sang Tây rất nhiều tuyển thủ “máu mặt” đã trở thành tuyển thủ tự do trong mùa chuyển nhượng cuối năm này. Nhiều bản hợp đồng đáng chú ý như: Wunder, tuyển thủ đường trên của G2 Esports, chuyển sang khoác áo cho đội tuyển Fnatic hay Rekkles chuyển sang thi đấu tại một đội tuyển hạng 2 “Karmine Corp”. Và cách đây vài giờ, xuất hiện tin đồn chấn động cả mùa chuyển nhượng lần này chính là việc đội tuyển đến từ Bắc Mỹ “TSM” mong muốn có được chữ ký của Quỷ Vương “Faker” với mức thù lao lên đến hơn 940 tỷ VNĐ.

Sau khi tin đồn này xuất hiện trên Tweet của TSM FTX, rất nhiều lượt bình luận không tin vào điều này. Việc TSM mong muốn có được Faker cũng không quá khó hiểu khi tuyển thủ đường giữa này là một trong ba biểu tượng của Esports trên toàn thế giới – theo trang báo điện tử Dexerto. Ngoài việc đội tuyển đến từ Bắc Mỹ này sẽ có được sự tham gia của Faker với bản hợp đồng 3 năm thì đây chính là bài toán về mặt kinh tế. Mặc dù mức thù lao dành cho Quỷ Vương cao là vậy nhưng hãy nhớ rằng ở bất kỳ giải đấu nào, dù cho là giải quốc nội hay là quốc tế, miễn trận đấu ấy có sự xuất hiện của Faker thì nghiễm nhiên lượt xem sẽ cao hơn bình thường. Ngoài ra, TSM sẽ có thể toàn quyền sử dụng hình ảnh của Faker cho mục đích thương mại, nói không ngoa thương vụ này tương tự như Cristiano Ronaldo, cầu thủ nổi tiếng thế giới người Bồ Đào Nha, trở về Manchester United.

Đấy là “nếu” Faker chấp nhận sang TSM. Chỉ vài giờ sau khi tin đồn được lan truyển trên mạng xã hội, Fanpage chính thức của đội tuyển T1 Esports thông báo rằng Faker chính thức tái ký hợp đồng với T1 Esports. Dù chưa rõ là bao lâu nhưng cũng dễ hiểu khi đội tuyển giàu truyền thống xứ Hàn này sẽ không để Faker đi và tất nhiên, người hâm mộ xứ xở Kim Chi này cũng không muốn Faker phải đầu quân cho bất kỳ đội tuyển nào khác ngoài đội tuyển Hàn.

Cũng dễ hiểu thôi, Faker là tuyển thủ Esports vĩ đại nhất mà Hàn Quốc từng sản sinh. Sự tỏa sáng của Faker cũng mở ra thời kỳ phát triển huy hoàng của thể thao điện tử Hàn Quốc, biến quốc gia này trở thành biểu tượng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Esports. Có thể nói đối với người Hàn, Faker không chỉ đơn thuần là một vận động viên vĩ đại, mà anh còn là niềm tự hào số 1 đối với thế hệ trẻ của quốc gia này.


(0) Bình luận
Faker từ chối bản hợp đồng lịch sử 940 tỷ VNĐ của Bắc Mỹ, tuyên bố: "Tôi không thiếu tiền!"