Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng

XG | 20/09/2018 11:01

Thắng làm vua thua làm giặc, đến tuyển thủ huyền thoại - sở hữu nhiều chức vô địch thế giới nhất như Faker cũng không tránh khỏi những lời dèm pha. Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng

Thắng làm vua thua làm giặc, đến tuyển thủ huyền thoại - sở hữu nhiều chức vô địch thế giới nhất như faker cũng không tránh khỏi những lời dèm pha.

Mỗi khi đến mùa Chung Kết Thế Giới, người hâm mộ skt t1 nói chung và Faker nói riêng đã quá quen với hình ảnh "thánh Nerf" với nụ cười thường trực tại giải đấu quan trọng nhất trong làng LMHT. Nhưng 2 năm trở lại đây, triều đại của quỷ vương đã lung lay thực sự. Faker và những người đồng đội liên tục đánh rơi các danh hiệu, cả trong đấu trường quốc nội lẫn quốc tế. Thậm chí chiếc vé đến với CKTG năm nay cũng vuột mất sau thất bại cay đắng trước Gen.G

Trái với vẻ ngoài điềm tĩnh của một tuyển thủ huyền thoại, đó cũng chính là lúc khán giả được thấy một Faker hoàn toàn khác, đơn độc trong chính ngôi nhà SKT của mình. Những giọt nước mắt, nỗi thất vọng mà không cần quá tinh ý fan cũng có thể cảm nhận được.

Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Faker thất bại, ôm mặt khóc từng khiến người xem phải xúc động.

Bức ảnh "Huyền thoại không bao giờ chết" trong đó là những vị tướng đã làm nên tên tuổi của thánh Nerf, khiến nhiều fan của Faker tiếc nuối và thương xót cho những nỗ lực của anh chàng đã không được đền đáp xứng đáng.

Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng - Ảnh 2.

"Thiếu Faker thì CKTG còn gì là vui?" Một user chia sẻ.

Nhiều fan cho rằng Faker vẫn thi đấu ổn định, xong mấu chốt là chiến thuật SKT đang thực sự có vấn đề. Đặc biệt là ở vị trí đi Rừng của Blank hay Top Lane quá mờ nhạt.

Song có lẽ chỉ bản thân của Faker và đồng đội mới hiểu rõ được lý do. Còn bên ngoài, cộng đồng mạng không ít người lại được dịp hả hê khi chứng kiến chuỗi trận đáng quên nhất trong sự nghiệp của họ. "Kẻ hết thời" là cụm từ đầy cay đắng dành cho Faker mà không khó để bắt gặp trên mạng Xã hội lúc này.

Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng - Ảnh 3.

Faker là "kẻ hết thời" trong suy nghĩ của không ít người.

Câu phán xét "kẻ hết thời" ngay lập tức tạo nên hàng loạt tranh cãi. Dường như vẫn còn quá sớm để nói về điều này, song thực tế thắng làm vua thua làm giặc, đến tuyển thủ huyền thoại - sở hữu nhiều chức vô địch thế giới nhất như Faker cũng không tránh khỏi những lời dèm pha.

Lần gần đây nhất mà SKT bỏ lỡ CKTG là vào năm 2014, khi trận chung kết được tổ chức tại sân vận động World Cup Seoul. Bỏ lỡ giải đấu đó dường như kích thích một thứ gì đó trong Faker và những thành viên còn lại trong đội. Sau khi chấn chỉnh lại cho mùa giải tiếp theo, SKT đã có những bước tiến đáng kinh ngạc: 2 danh hiệu vô địch thế giới và 2 chức quán quân MSI liên tiếp đã đến với những chàng trai trong màu áo truyền thống đỏ, trắng và đen.

Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng - Ảnh 4.

Mỗi khi thất bại, Faker và đồng đội lại hứng bão chỉ trích, và fan lại tiếc đội hình bá đạo năm xưa.

Không thể tránh khỏi cảnh mặt trời lặn trên triều đại SKT. Thực tế cũng chỉ ra: không có gì kéo dài mãi mãi, đặc biệt là trong thể thao. Chúng ta không biết khi nào (hoặc liệu) SKT trở lại hoặc có thể biến mất mãi mãi. Song với Faker nói riêng và toàn đội SKT, họ đã vượt qua vô vàn thách thức trong quá khứ, liệu rằng sân si trong lúc họ khó khăn nhất có thực sự là công bằng?

Cách mạng là điều cần thiết, nếu không kịp thích nghi ngay cả Quỷ Vương cũng phải nhường ngai vàng.(0) Bình luận
Faker không được đi CKTG: Fan tiếc thương, người buông câu kẻ hết thời đầy cay đắng