Ethereum rớt giá thê thảm đến mức bỏ tiền ra mua còn có lý hơn là lấy dàn trâu cày ra đào

Ông Hoàng Soi Nến | 21/06/2022 11:00

Tại thời điểm bài viết, một chiếc card RTX 3090 được ép xung chỉ có thể thu về chưa đến 2 đô mỗi ngày, cho nên lấy tiền mua Ethereum coi bộ hợp lý hơn nhiều.

Hiện tại, thị trường tiền ảo không được khả quan cho lắm các bạn ạ. Bitcoin thì chạm đáy thấp nhất trong 2 năm qua và vẫn đang lao dốc không phanh, còn Ethereum thì việc đào bằng GPU trâu cày có thể không còn thuận buồm xuôi gió như trước nữa, tùy theo nơi đặt dàn trâu cày đó và tiền điện là bao nhiêu.

mua Ethereum

Trang Cryptoslate có cho biết tình hình đồng Ethereum đang rớt giá thê thảm, cộng với đó là tiền điện tăng cao, nên việc đào Ethereum có thể không còn mang lại lợi nhuận nữa. Đây cũng là lần đầu tiên trường hợp này xảy ra kể từ năm 2020 đến giờ. Cơ bản thì tại hầu hết các bang ở Mỹ, với tiền điện và giá trị của đồng Ethereum hiện nay, bạn sẽ không thể nào kiếm lời được.

Để minh chứng cho điều này, Cryptoslate đã dùng một chiếc card Nvidia GeForce RTX 3090 được ép xung đạt tốc độ đào coin 130MH/s. Với nó, họ có thể đào được 0,001625 ETH mỗi ngày. Tại thời điểm bài viết, Ethereum có giá là 1108 USD, suy ra mỗi ngày họ sẽ có 1,8 USD. Tới đây thì phương án lý tưởng hơn (cost-effective) sẽ là tắt dàn trâu cày đi, sau đó dùng tiền để mua Ethereum luôn, thay vì là dùng nó để trả tiền điện cho dàn đào coin.

mua Ethereum

Trước mắt thì nông dân đào Ethereum vẫn sẽ còn ở đó chứ không biến mất một sớm một chiều được đâu. Tuy nhiên, theo tình hình hiện tại thì Ethereum vẫn sẽ còn tiếp tục rớt giá các bạn ạ. Chủ yếu là những nông dân nhỏ lẻ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, chứ còn trang trại chuyên đào coin thì họ sẽ ký hợp đồng để được tính theo điện thương mại hoặc điện sản xuất.


(0) Bình luận
Ethereum rớt giá thê thảm đến mức bỏ tiền ra mua còn có lý hơn là lấy dàn trâu cày ra đào