eFootball 2022 vừa ra mắt miễn phí đã bị gắn mác thảm họa của dòng PES

The Incredible | 01/10/2021 09:04

eFootball 2022 đang nhận cơn mưa gạch đá từ game thủ.

Như các bạn đã biết, dòng game PES của Konami đã bị hủy bỏ trong năm nay. Thay thế vào đó là thương hiệu mới eFootball với rất nhiều kỳ vọng của nhà phát hành game Nhật Bản. Konami mong muốn eFootball sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới cho dòng game mô phỏng bóng đá và phá vỡ thế độc tôn của FIFA trong suốt nhiều năm qua.

Tuy nhiên, cuộc sống thường không màu hồng như người ta nghĩ. Thay vì tạo nên nhiều đột phá lớn, eFootball dường như đang phá bỏ hết những thành tựu mà PES đã gây dựng được trong hơn 2 thập kỷ qua. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, tựa game bóng đã mới của Konami đã nhận hàng loạt phản ứng tiêu cực đến từ cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là cú lừa?

Dù được quảng cáo với rất nhiều cải tiến và gây dựng được sự kỳ vọng không nhỏ đối với các fan lâu năm của dòng game PES, tuy nhiên khi chính thức ra mắt vào hôm nay, efootball 2022 đã nhận phải hàng loạt chỉ trích.

Vừa ra mắt, eFootball 2022 nhận điểm đánh giá thấp bậc nhất lịch sử: Đồ họa tàm tạm, gameplay tệ, lỗi tùm lum - Ảnh 1.

Cơ chế mô phỏng khả năng tranh chấp giữa các cầu thủ đang bị lỗi nặng

Không ít game thủ kỳ vọng đây sẽ là bước khởi đầu mới đầy hoàn hảo của Pes, nhưng thứ họ nhận được lại giống sản phẩm chưa thật sự hoàn chỉnh. Theo nhiều game thủ, hình ảnh của eFootball chỉ ở mức ổn, tạo hình cầu thủ thiếu chân thật, gameplay thay đổi quá nhiều so với những người tiền nhiệm như PES 2020 hay phiên bản gần nhất là efootball PES 2021. Bên cạnh đó, những bug tùm lum trên tất cả các hệ máy hay hiện tượng trồi sụt FPS trên PC cũng khiến ngày ra mắt của efootball 2022 trở nên đầy gian truân.

Vừa ra mắt, eFootball 2022 nhận điểm đánh giá thấp bậc nhất lịch sử: Đồ họa tàm tạm, gameplay tệ, lỗi tùm lum - Ảnh 2.

Siêu sao Ronaldo phiên bản ‘ngáo ngơ'

Ở thời điểm hiện tại, chế độ chơi của efootball 2022 'khá hẻo', khi chỉ có duy nhất chế độ chơi Đá giao hữu với Người (đá online) và Máy xuất hiện. Các chế độ chơi khác dự kiến sẽ ra mắt dưới dạng DLC trong tương lai.

Nhiều người lạc quan hơn cho rằng, KONAMI hoàn toàn có thể cải thiện những thiếu sót qua những bản update sau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Konami khó có thể mông má lại game trong một sớm một chiều khi vấn đề của eFootball 2022 không nằm lại ở việc thiếu nội dung hay chế độ chơi, mà đến từ gameplay và đồ họa. Và tất nhiên, những điểm trừ này chỉ có thể khắc phục sau một thời dài.

eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 1.

Theo tổng hợp trên Steam, phiên bản PC của eFootball 2022 chỉ được đánh giá ở mức 40% (nằm trong top những game bị dislike nhiều nhất trên Steam trong năm qua). Phiên bản trên PS4 và PS5 cũng không khá hơn là bao. Tựa game này đã nhận cơn mưa gạch đá trên khắp các diễn đàn game từ trong đến ngoài nước. Đây được coi là một trong những sự khởi đầu tồi tệ nhất trong lịch sử dòng game giả lập bóng đá do Konami sản xuất.

Phần lớn ý kiến chê trách đến từ việc đồ họa game quá xấu. Thậm chí nếu so sánh với các phiên bản PES cách đây 5 năm thì eFootball cũng tệ hơn rất nhiều. Cơ chế gameplay bị thay đổi hoàn toàn, trong đó có cả một số chế độ vay mượn từ FIFA đang bị cộng đồng người hâm mộ lên án mạnh mẽ. Nhiều game thủ cho biết họ không còn nhận ra đây có phải là hậu duệ của PES nữa hay không.

eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 2.

eFootball 2022 nhận mưa gạch đá trên Steam.

eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 3.

Game thủ Việt Nam cũng rất bức xúc với eFootball 2022

eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 4.

Đồ họa của eFootball bị chê tơi tả

eFootball 2022 nhận mưa gạch đá, bị coi là “nỗi xấu hổ” của PES - Ảnh 5.

Hiện trên Steam, eFootball 2022 chỉ nhận về số điểm đánh giá ở mức thảm họa, chỉ đạt 8% trên thang điểm 100% sau gần 5 nghìn lượt review - tức "Hoàn toàn tiêu cực" theo theo tiêu chuẩn của Steam. Nếu so với những người tiền nhiệm trước đó, efootball PES 2021 ít nhất còn nhận được số điểm đánh giá 74% dù chỉ được phát hành dưới dạng một bản phiên bản update của PES 2020. Nhiều game thủ thậm chí nhận định đây có thể là giây phút đầu tiên báo hiệu một thời kỳ tăm tối của dòng game bóng đá nổi tiếng này.

Theo Facebook

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
eFootball 2022 vừa ra mắt miễn phí đã bị gắn mác thảm họa của dòng PES