eBay chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử?

MỠ CRYPTO | 14/03/2022 12:30

Nhiều tín hiệu cho thấy “gã khổng lồ” thương mại điện tử eBay có thể sẽ sớm chấp nhận phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa.

Đầu tháng 3, Jamie Iannone – CEO của eBay – cho biết nền tảng này đang nghiên cứu tìm cách tích hợp các tùy chọn thanh toán tiền điện tử. Ông lớn trong ngành thương mại điện tử “nhá hàng” qua một hình ảnh về ví kỹ thuật số dự kiến ra mắt vào quý 2 năm nay.

Ví kỹ thuật số là hệ thống lưu giữ thông tin thanh toán giúp người dùng thực hiện giao dịch mà không cần sử dụng tiền mặt. Nó cũng có thể lưu trữ khóa cá nhân cho phép thanh toán bằng các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum…

Trong giai đoạn năm 2017-2019, eBay liên tiếp đưa ra những động thái cho thấy khả năng thanh toán bằng tiền mã hóa như thông báo cởi mở của đội ngũ lãnh đạo và chiến dịch quảng cáo nhưng sau đó mọi thứ đều chìm vào quên lãng cho đến hiện tại.

Tín hiệu về việc eBay tích hợp hình thức thanh toán bằng tiền mã hóa đang dần trở nên rõ ràng hơn. Dù nền tảng chưa tiết lộ thông tin chính thức, động thái này là phù hợp với hướng đi của đối thủ Amazon.

Ebay là trang thương mại điện tử nổi tiếng của Mỹ với nhiều tiện ích cho phép người dùng mua hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng. Đợt tháng 5/2021, eBay đã hỗ trợ bán NFT sau khi Jamie Iannone đưa ra thông báo họ đang tìm hiểu các cơ hội để giao dịch NFT trên nền tảng một cách thuận tiện cho khách hàng.

Ông lớn thương mại điện tử Amazon cũng nhanh chóng bước vào cuộc chơi với blockchain WAX sau khi đưa tin tuyển dụng nhân sự nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử.

Bài liên quan

(0) Bình luận
eBay chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử?