EA xác nhận nhiều tài khoản FIFA Ultimate Team giá trị của game thủ bị hack

Haruko | 14/01/2019 09:30

EA đã thừa nhận rằng một số thành viên FIFA Ultimate Team nổi tiếng đã bị tấn công.

Đó là những tài khoản mà các game thủ có thể xây dựng đội bóng với những cầu thủ trên toàn thế giới, từ mọi giải đấu của game FIFA.

Theo Eurogamer, trong tuyên bố của mình, EA cho biết “Chúng tôi hiện đang làm việc để xác định đúng chủ sở hữu tài khoản để khôi phục quyền truy cập của họ và nội dung trên đó, đồng thời những người chơi bị ảnh hưởng sẽ sớm nhận được phản hồi từ nhóm của chúng tôi”.


Có khoảng từ 40-50 tài khoản FIFA Ultimate Team bị hack

Nhà sản xuất ước tính rằng có “ít hơn 50 tài khoản”, hay nói cách khác là hơn 40, bị ảnh hưởng. Các tin tặc đã xóa tất cả điểm FIFA của các tài khoản bị xâm nhập và số tiền được cho là trị giá hàng nghìn bảng Anh.

Qua điều tra của mình, EA cho biết lừa đảo là phương pháp chính được sử dụng để hack tài khoản, trong đó một email giả mạo độc hại được gửi đi cho chủ sở hữu hồ sơ, và người này đã nhấp vào một liên kết đáng ngờ hoặc cung cấp thông tin của mình sau khi bị lừa.

screenshot_4.jpg

Để có thể giúp hỗ trợ người chơi trong các tình huống tương tự trong tương lai, EA cho biết họ đang thực hiện ba khóa học về hành động: đào tạo bổ sung cho các cố vấn EA liên quan đến tài khoản; triển khai các bước bổ sung cho quy trình xác minh quyền sở hữu tài khoản như phê duyệt quản lý bắt buộc đối với các yêu cầu thay đổi email; và cập nhật phần mềm trải nghiệm khách hàng nhằm xác định tốt hơn hoạt động đáng ngờ, gắn cờ các tài khoản có nguy cơ và hạn chế hơn nữa khả năng do lỗi của con người trong quá trình cập nhật tài khoản.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
EA xác nhận nhiều tài khoản FIFA Ultimate Team giá trị của game thủ bị hack