EA úp mở, Dead Space 4 có khả năng lộ diện trong tháng sau?!

Mạc Danh | 22/06/2021 11:00

Đây có lẽ là thông tin rất vui đối với những fan của dòng game kinh dị này.

Nếu hỏi những fan cuồng của dòng game kinh dị về những tựa game yêu thích nhất của họ mọi thời đại, chắc hẳn nhiều người sẽ nhắc ngay đến Dead Space. Series game đã bị gián đoạn kể từ khi phần game bị ‘ném đá' nhiều nhất trong bộ ba phần game chính - Dead Space 3, xuất hiện vào năm 2013. Tuy nhiên, một số thông tin mới đây cho thấy phần tiếp theo của series game kinh dị này sẽ được ra mắt trong tháng sau.

Nhà báo Jeff Grubb của GamesBeat mới đây đã tiết lộ studio EA's Motive, nhà phát triển đằng sau Star Wars Squadrons, đang làm việc để hồi sinh “một IP đã được thiết lập”. Trong một buổi phát trực tiếp vào tuần trước, anh ấy đã đưa ra một gợi ý rất lớn về trò chơi: “Chúng ta sẽ xem nó... nếu chúng ta không chết trước.”

Grubb cho biết phần game Dead Space tiếp theo, hoặc bất cứ trò chơi bí mật nào sẽ được công bố tại sự kiện EA Play diễn ra vào ngày 22 tháng 7 tới đây.

Phiên bản Dead Space đầu tiên đã khiến game thủ trải nghiệm cảm giác kinh sợ tột cùng vào năm 2008 trên PlayStation 3, Xbox 360 và PC, giành được một loạt giải thưởng và danh hiệu. Dead Space 2 được phát hành vào năm 2011 cũng là một thành công lớn, đồng thời được bổ sung thêm một chế độ nhiều người chơi. Tuy nhiên, Dead Space 3 không nhận được nhiều lời khen ngợi và doanh thu giảm thấp hơn kỳ vọng, nguyên nhân là do nhà phát triển tập trung chuyển từ thể loại kinh dị sang hành động.

Nhà phát triển ban đầu Visceral Games và EA đã lên kế hoạch triển khai phiên bản thứ tư của dòng game này. Tuy nhiên với sự thất bại của phiên bản Dead Space 3 những kế hoạch đó đã bị gác lại khi Electronic Arts đóng cửa Visceral vào năm 2017.


(0) Bình luận
EA úp mở, Dead Space 4 có khả năng lộ diện trong tháng sau?!