EA tiếp tục khiến game thủ thất vọng, Battlefield 5 phải lùi ngày ra mắt

XG | 02/09/2018 10:41

Vì quá trình hoàn thiện game gặp trục trặc, EA buộc phải lùi ngày ra mắt của siêu phẩm Battlefield V EA tiếp tục khiến game thủ thất vọng, Battlefield 5 phải lùi ngày ra mắt

Vì quá trình hoàn thiện game gặp trục trặc, EA buộc phải lùi ngày ra mắt của siêu phẩm Battlefield V

Đây có lẽ sẽ là tin buồn với rất nhiều game thủ khi nhà phát hành đã lùi thời điểm ra mắt đến 20 tháng 11 năm nay với mong muốn “có những cải thiện mang ý nghĩa cốt lõi cho gameplay”.

EA tiếp tục khiến game thủ thất vọng, Battlefield 5 phải lùi ngày ra mắt - Ảnh 1.

battlefield 5 hiện tại đang gặp phải một sự trì hoãn ra mắt dù nó không quá dài. Thay vì lên kệ ngày 19 tháng 10, nhà phát triển DICE thông báo trên website chính thức của mình về việc đẩy lùi kế hoạch ra mắt toàn bộ tựa game về thời điểm 20 tháng 11. Có vẻ như điều này sẽ khiến nhiều người khá buồn khi phải chờ đợi hơn 1 tháng chỉ để gia nhập 1 trận chiến cách đây hơn 73 năm chứ nhỉ?. Thế nhưng theo thông báo này, việc lùi thời điểm ra mắt sẽ cho phép DICE tiếp nhập và giải đáp các phản hồi từ nhiều người chơi được gửi đến trong mùa E3, Gamescom, và trong phiên bản closed alpha.

Tổng giám đốc của DICE là Oskar Gabrielson đã viết trong thông báo: “Bạn cũng thúc đẩy chúng tôi phải tạo ra những sự cải thiện có ý nghĩa hơn tới các trải nghiệm cốt lõi của tựa game, bao gồm điều chỉnh nhịp độ của trò chơi, cải thiện khả năng quan sát của người lính và giảm thiểu những hạn chế của người chơi”. Ngoài ra, ông cũng nói về những thay đổi sẽ được phản ánh trong phiên bản open beta của Battlefield 5 sắp tới.

EA tiếp tục khiến game thủ thất vọng, Battlefield 5 phải lùi ngày ra mắt - Ảnh 2.

Sự chậm trễ như thế này không phải là không phổ biến nhưng có một lợi ích khác để trì hoãn các trò chơi mà EA vẫn chưa đề cập đến: đó là việc né tránh 2 đối thủ đặc biệt nặng ký sẽ ra mắt trong thời điểm đó. Thứ nhất là Call Of Duty: Black Ops 4 vào ngày 12 tháng 10 và thứ hai là the Red Dead Redemption 2 vào ngày 26 tháng 10 tới. Đây được xem là 2 tựa game rất hay và có thể sẽ tạo ra một cuộc chiến rất căng thẳng. Về bản chất, dù đây là hai tựa game hành động bắn súng, nhưng lại xuất phát từ hai bối cảnh khác nhau. Trong khi CoD: Black Ops 4 hướng đến là một tựa game multiplayer theo hơi hướng Battle Royale, thì Red Dead Redemption 2 của Rockstar sẽ trở thành một tựa game cao bồi thế giới mở với cốt truyện rất kịch tính. Còn Battlefield V gần như là sự kết hợp giữa 2 yếu tố của 2 tựa game trên, nên điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến thị hiếu lựa chọn và doanh số của tựa game. Do vậy việc dời lịch ra mắt tựa game là một quyết định khá đúng đắn về cả mặt kinh tế lẫn sự cạnh tranh.


(0) Bình luận
EA tiếp tục khiến game thủ thất vọng, Battlefield 5 phải lùi ngày ra mắt