EA ngừng úp mở, game kinh dị huyền thoại Dead Space chính thức được remake

Mạc Danh | 24/07/2021 14:34

EA dự định sẽ chỉ phát hành Dead Space trên PlayStation 5, Xbox Series X | S và PC.

Như đã đưa tin trong bài viết trước, Nhà báo Jeff Grubb của GamesBeat mới đây đã tiết lộ studio EA's Motive, nhà phát triển đằng sau Star Wars Squadrons đang làm việc để hồi sinh lại tựa game kinh điển Dead Space. Đáng chú ý, EA dự định sẽ remake lại phiên bản đầu tiên của series game này thay vì ra mắt Dead Space 4 giống như nhiều người đồn đoán.

Để củng cố hơn cho kế hoạch của mình, mới đây EA đã chính thức xác nhận rằng họ đang làm lại Dead Space như một món quà dành tặng cho các fan của series game kinh dị nổi tiếng này. Đoạn giới thiệu ngắn chỉ cho thấy một cái nhìn thoáng qua về một số cảnh trong game được làm lại. Motive Studios bắt đầu phát triển và đang xây dựng lại trò chơi "từ đầu" bằng cách sử dụng Frostbite Engine của EA.

EA dự định sẽ chỉ phát hành Dead Space trên PlayStation 5, Xbox Series X | S và PC. Lý giải cho việc bỏ qua những hệ máy console đời cũ hơn, EA cho biết họ không muốn sản phẩm của mình gặp phải những trục trặc xung đột hệ thống giống như những sản phẩm gần đây 'tham lam' phát hành trên quá nhiều hệ máy, Cyperpunk 2077 là ví dụ điển hình.

Được biết, phiên bản Dead Space đầu tiên đã khiến game thủ trải nghiệm cảm giác kinh sợ tột cùng vào năm 2008 trên PlayStation 3, Xbox 360 và PC, giành được một loạt giải thưởng và danh hiệu. Dead Space 2 được phát hành vào năm 2011 cũng là một thành công lớn, đồng thời được bổ sung thêm một chế độ nhiều người chơi. Tuy nhiên, Dead Space 3 không nhận được nhiều lời khen ngợi và doanh thu giảm thấp hơn kỳ vọng, nguyên nhân là do nhà phát triển tập trung chuyển từ thể loại kinh dị sang hành động. Hy vọng việc remake lại phiên bản đầu tiên của dòng game sẽ khiến thương hiệu Dead Space dành lại điểm trong lòng cộng đồng game thủ.


(0) Bình luận
EA ngừng úp mở, game kinh dị huyền thoại Dead Space chính thức được remake