EA bị kiện vì FIFA Ultimate Team có cơ chế hút máu như game cờ bạc

Mạc Danh | 21/08/2020 14:34

Nhà phát hành FIFA là Electronic Arts vừa mới bị đâm đơn kiện tại California. EA bị kiện vì FIFA Ultimate Team có cơ chế hút máu như game cờ bạc

Nhà phát hành FIFA là Electronic Arts vừa mới bị đâm đơn kiện tại California. Bên nguyên đơn là Kevin Ramirez, đại diện cho hơn 100 người khác, cho rằng cơ chế loot box trong chế độ FIFA Ultimate Team là một dạng cờ bạc và đang làm trái với luật cờ bạc của bang California. Theo thông tin mà trang VGC thu thập được thì bên nguyên đơn đang muốn có một phiên tòa và đòi số tiền bồi thường thiệt hại tổng cộng là 5 triệu USD. Ramirez cáo buộc rằng các gói Ultimate Team được thiết kế để lôi kéo game thủ xùy tiền ra để có cơ hội mua được thứ mà mình muốn trong game.

Vụ kiện này cũng không có gì mới mẻ cho lắm vì trong những năm gần đây vấn nạn loot box trong game đã bị người chơi tẩy chay gay gắt, khiến các nhà phát hành phải xuống nước và thay đổi cơ chế mua bán vật phẩm trong game để xoa dịu dư luận. Thậm chí, chính quyền của các nước Hoa Kỳ, Bỉ, Anh, Trung Quốc cũng đã và đang xem xét vấn đề này một cách cặn kẽ để đưa ra những quyết định phù hợp.

Ultimate Team trước giờ là con gà đẻ ra trứng vàng cho EA, chỉ tính riêng trong năm 2019 là nó đã đem về cho họ gần 1,5 tỷ USD rồi. Hiện tại trong văn bản luật của nhiều nước đang có một lỗ hổng nào đó khiến loot box vẫn chưa bị xem là một hình thức cờ bạc. Nhưng ngày càng đang có nhiều người tạo áp lực lên vấn đề này nên hiện nó vẫn là một chủ đề được bàn luận sôi nổi trong các cộng đồng gaming.

Theo Facebook


(0) Bình luận
EA bị kiện vì FIFA Ultimate Team có cơ chế hút máu như game cờ bạc