E ngại dư luận đào bới sự cố SM, cộng đồng cosplay Việt quyết định đóng cửa bảo nhau?

Tiểu Cát | 06/10/2016 13:34

Cộng đồng coser Việt đã quyết định ngưng vạch áo cho người xem lưng để tránh lan truyền tin tức về chàng trai SM.

Trước thông tin về sự cố chàng trai SM lan truyên một cách chóng mặt trên mạng xã hội và báo giới, cộng đồng cosplayer lo sợ hậu quả sẽ còn đi xa và mất kiểm soát hơn nữa. Họ quyết định ngừng chia sẻ thông tin về những sự việc liên quan để dư luận tạm lắng xuống một thời gian. Cụ thể, admin cosplay FC đã vận động mọi người trong group cùng nhau thực hiện hành động này. Bên cạnh đó, tất cả những người đang bênh vực coser SM kia sẽ ngay lập tức ăn ban từ phía Ban quản trị.

Nhiều thành viên khác cũng nhận thấy, những quyết định quá nặng nề từ Ban tổ chức fes 4 mùa được đưa ra một phần cũng do "người trong nhà" tự vạch áo cho người xem lưng: "share cho lắm vào chả thế, nếu im thì chả ai biết đấy là đâu cả".

"Không hiểu mấy thanh niên share bài ra ngoài đang nghĩ cái gì nữa. Cos đã sai cách bọn nó còn làm to chuyện thêm nữa".

Bên cạnh đó, một coser có tên Nguyễn Thư cho biết, sự việc đang dần chìm xuống nhưng chính admin mới là người chuyên gợi ra chủ đề cho mọi người bàn tán. Bạn ấy cảm thấy mệt mỏi vì group chẳng còn gì nói ngoài những bài đăng liên quan đến anh chàng SM kia.

Dù biết một phần lỗi là do thông tin được chia sẻ quá mạnh mẽ, tuy nhiên ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm?

Một trong những cách giải quyết scandal phổ biến nhất của giới nghệ sĩ luôn là im lặng trước sóng gió dư luận, và nó cũng đang được áp dụng trong cộng đồng này.


(0) Bình luận
E ngại dư luận đào bới sự cố SM, cộng đồng cosplay Việt quyết định đóng cửa bảo nhau?