Đừng chửi EA là NPH chỉ biết hút máu nữa, họ vừa tặng mấy chục tỷ cho các nạn nhân vụ xả súng

XG | 01/09/2018 12:11

Sau khi sự việc xảy ra, nhà phát hành Electronic Arts (cha đẻ của tựa game Madden NFL) cũng là người tổ chức và phát triển giải đấu đã thể hiện niềm cảm thông... Đừng chửi EA là NPH chỉ biết hút máu nữa, họ vừa tặng mấy chục tỷ cho các nạn nhân vụ xả súng

Sau khi sự việc xảy ra, nhà phát hành Electronic Arts (cha đẻ của tựa game Madden NFL) cũng là người tổ chức và phát triển giải đấu đã thể hiện niềm cảm thông sâu sắc đến những nạn nhân

Vào ngày 26 tháng 8 vừa qua, một vụ xả súng vô cùng nghiêm trọng đã diễn ra tại vòng loại giải đấu Esports Madden Championship Series được tổ chức tại Jacksonville, Florida, Hoa Kỳ khiến cả thế giới và cộng đồng game thủ vô cùng chấn động . Cụ thể, kẻ gây ra vụ xả súng kinh hoàng này là game thủ 24 tuổi David Katz đã cầm theo vũ khí rồi xả súng liên tục vào cả người chơi và khán giả theo dõi giải đấu. Khiến 11 người bị thương và 3 người chết (trong đó có cả kẻ gây án).

Sau khi sự việc xảy ra, nhà phát hành Electronic Arts (cha đẻ của tựa game Madden NFL) cũng là người tổ chức và phát triển giải đấu đã thể hiện niềm cảm thông sâu sắc đến những nạn nhân khi EA tuyên bố rằng, họ sẽ quyên góp 1 triệu USD giành cho gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng trong vụ xả súng được đánh giá là cực kỳ nghiêm trọng này.

Đừng chửi EA là NPH chỉ biết hút máu nữa, họ vừa tặng mấy chục tỷ cho các nạn nhân vụ xả súng - Ảnh 1.

Trên Twitter, EA chia sẻ:

"Sự kiện tuần qua tại Jacksonville sẽ ảnh hưởng tới cộng đồng game mãi mãi. Chúng tôi không thể hiểu được những mất mát, nỗi đau mà họ phải trải qua, cũng như những câu trả lời sẽ không giúp cho việc hồi phục lại.

Nhưng cộng đồng đã truyền cảm xúc tới cho chúng tôi. Cách mà mọi người đang đến với nhau và sự hỗ trợ giành cho những người ảnh hưởng bởi bi kịch này, chúng tôi muốn tham gia cùng mọi người.

Vì vậy, ngày hôm này, chúng tôi sẽ thiết lập quỹ Jacksonville Tribute.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giành 1 triệu USD ủng hộ và hỗ trợ những nạn nhân tại sự kiện Madden NFL. Chúng tôi cũng đang thiết lập một quỹ nơi mà mọi người có thể ủng hộ và chúng tôi sẽ có những thông tin chính xác tới đây. Quyên góp sẽ được gửi tới những người bị thương, Taylor Robertson, Elijah Clayton.

Chúng tôi muốn giúp đỡ bằng cách đưa cộng đồng game sẽ gần nhau hơn, trở nên đoàn kết hơn sau thảm kịch, thông qua Jacksonville Tribute Livestream vào ngày 6 tháng 9. Chúng tôi đã nghe từ rất nhiều người muốn ủng hộ nạn nhân và cho rằng sự kiện khủng khiếp này không phải do chúng ta, nhưng điều này chỉ giúp cho cộng đồng chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi đã làm việc với nhiều người để điều này có thể diễn ra tại buổi livestream tới đây."

Đừng chửi EA là NPH chỉ biết hút máu nữa, họ vừa tặng mấy chục tỷ cho các nạn nhân vụ xả súng - Ảnh 2.

Theo đó, quỹ Jacksonville Tribute được EA lập ra để hỗ trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng và quan trọng hơn là để bù đắp cho sự mất mát của 2 gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng là Taylor Robertson và Eli Clayton.

EA cũng sẽ thiết lập một quỹ để cho phép những người khác đóng góp thêm, cũng như tổ chức một sự kiện phát trực tiếp mang tên “the community together” với mọi người trên toàn thế giới vào ngày 6 tháng 9 tới đây.


(0) Bình luận
Đừng chửi EA là NPH chỉ biết hút máu nữa, họ vừa tặng mấy chục tỷ cho các nạn nhân vụ xả súng