Dự đoán: Vai trò của Người Khổng Lồ Xanh Hulk sẽ diễn ra như thế nào trong Avengers 4?

XG | 27/08/2018 20:11

Nhiều khán giả đã tỏ ra khá bối rối khi chứng kiến một Hulk nhút nhát, không dám chiến đấu với Thanos và binh đoàn của hắn sau lần đầu thất bại. Nhiều khả... Dự đoán: Vai trò của Người Khổng Lồ Xanh Hulk sẽ diễn ra như thế nào trong Avengers 4?

Nhiều khán giả đã tỏ ra khá bối rối khi chứng kiến một hulk nhút nhát, không dám chiến đấu với Thanos và binh đoàn của hắn sau lần đầu thất bại. Nhiều khả năng avengers 4 sẽ giải thích cho hiện tượng kì lạ trên.

Hulk là một trong những nhân vật đặc biệt nhất của Marvel Comics và trong MCU cũng vậy. Sau phần phim riêng đầu tiên năm 2008, "Gã khổng lồ xanh" vẫn chưa có được cho mình một phần phim riêng nào và theo Mark Ruffalo, Thor: Ragnarok là phần mở đầu cho bộ ba phim về siêu anh hùng này.

Bộ ba phim về Hulk khởi đầu ra sao?

Dự đoán: Vai trò của Người Khổng Lồ Xanh Hulk sẽ diễn ra như thế nào trong Avengers 4? - Ảnh 1.

Bộ ba phim của "Gã khổng lồ xanh" bắt đầu khi sự kiện Age of Ultron kết thúc, Hulk đã quyết định lên phi thuyền để đi đến một nơi thật xa, nơi không ai có thể tìm thấy anh, kể cả Black Widow. Khi Thor tìm thấy Hulk trên hành tinh Sakaar, anh biết được Bruce đã biến thành gã khổng lồ xanh trong suốt hai năm đó và còn có thể giao tiếp cơ bản với người bình thường. Sau khi xem lại đoạn video của Natasha trên chiếc Quinjet, Hulk đã trở lại làm Bruce Banner.

Trở về Asgard, Bruce Banner đã buộc phải trở lại làm Hulk để cứu thần dân nơi này và chiến đấu với con sói Fenrir của Hela. Trong Avengers: Infinity War, Hulk bị Thanos hạ đo ván một cách dễ dàng và may mắn được Heimdall dịch chuyển về Trái đất để báo tin cho Doctor Strange và Tony Stark. Nhiều khán giả đã rất tò mò về lí do vì sao Heimdall lựa chọn dịch chuyển Hulk hay thì cố gắng cứu sống Thor.

Sau đó, tất cả dường như đã được giải thích: Hulk khi đó có cơ hội sống sót cao hơn cả sau cú dịch chuyển bằng ma thuật tối này. Và cũng kể từ đó, vai diễn của Hulk trở nên kì quặc hơn bao giờ hết. Khi đội quân của Thanos đến Trái đất, Bruce đã cố gắng hỗ trợ Doctor Strange và Iron Man nhưng Hulk đã một mực từ chối. Và cũng kể từ đó, Hulk không bao giờ xuất hiện nữa, kể cả trong trận chiến cuối cùng ở Wakanda. Trên thực tế, anh em nhà Russo đã lên tiếng giải thích hiện tượng trên nhưng các khán giả đều cho rằng đó chỉ là đòn gió của các đạo diễn và mọi thứ sẽ sáng tỏ ở Avengers 4.

Avengers 4 sẽ đặt ra cái kết cho Hulk?

Dự đoán: Vai trò của Người Khổng Lồ Xanh Hulk sẽ diễn ra như thế nào trong Avengers 4? - Ảnh 2.

Hulk đã xuất hiện trong 4 phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng lại khó có được một phần riêng do bản quyền nhân vật này thuộc về Universal Studios và Mark Ruffalo cũng từng khẳng định điều này: "Vì một lý do nào đó, họ (Universal) không muốn hợp tác với Marvel. Và có vẻ như họ cũng không muốn kiếm tiền".

Vậy nên, để tạo dấu ấn cho Hulk, Chủ tịch Kevin Feige quyết định tạo cho "Gã khổng lồ xanh" một vai diễn mang vai trò hỗ trợ và được kết hợp với nhiều phim khác nhau.

Trong sự kiện D23 Expo năm 2017, Mark Ruffalo lên tiếng khẳng định vai diễn của anh sẽ được "giải quyết" trong Avengers 4 và những cư xử kì lạ của nhân vật này chỉ được coi như một nút thắt nhằm tăng sự tò mò và chú ý của khán giả.

Hulk và Banner sẽ không còn là hai nhân vật riêng biệt trong Avengers 4

Dự đoán: Vai trò của Người Khổng Lồ Xanh Hulk sẽ diễn ra như thế nào trong Avengers 4? - Ảnh 3.

Tờ CBR cho rằng nhân vật của Mark Ruffalo nhiều khả năng sẽ được chuyển thể từ Indestructible Hulk do Mark Waid chắp bút, ra mắt năm 2013. Trong bộ truyện đó Banner cũng như Hulk đã đồng ý làm việc cho S.H.I.E.L.D. và "Gã khổng lồ xanh" được trao một bộ đồ chiến đấu mới mỗi khi ra trận. Mặc dù S.H.I.E.L.D. đã tan rã sau sự kiện Captain America: The Winter Soldier nhưng khả năng cao tổ chức này sẽ trở lại và còn lợi hại hơn xưa.

Hơn nữa, những bức ảnh hậu trường của Avengers 4 cũng cho thấy Tony Stark mang trên mình một bộ đồ của tổ chức này. Trong khi đó, cảnh Post-credit của Infinity War ngầm tiết lộ rằng Nick Fury cùng Captain Marvel đang hoạt động trong một tổ chức khác giống như một phiên bản mới của S.H.I.E.L.D. Vậy nên không thể loại trừ khả năng khán giả sẽ bị bất ngờ khi chứng kiến Hulk mặc áo giáp và hoạt động trong một tổ chức mới.

Nhiều độc giả truyện tranh đã vui vẻ tặng phiên bản mới của Hulk một cái tên mới là "Giáo Sư Hulk" khi chứng kiến một gã to xác màu xanh lá sỡ hữu trí tuệ siêu phàm của một người sở hữu đến 7 tấm bằng tiến sĩ về nhiều lĩnh vực. Với việc hợp đồng giữa nam diễn viên Mark Ruffalo và hãng phim sắp đi đến hồi kết, Marvel cần khai thác tối đa tiềm năng của nhân vật Bruce Banner để tránh lãng phí và tạo dấu ấn lâu dài cho nhân vật. Khán giả chắc chắn sẽ rất hài lòng nếu được chiêm ngưỡng "Avenger mạnh nhất quả đất" kết hợp với một nhân vật trong minh hàng đầu Vũ trụ điện ảnh Marvel.


(0) Bình luận
Dự đoán: Vai trò của Người Khổng Lồ Xanh Hulk sẽ diễn ra như thế nào trong Avengers 4?