Dự đoán nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2020: T1 làm gì có cửa!

Nam hiền nhân | 22/12/2019 09:44

Sau khi để mất Khan và Clid, cộng với việc Faker đang ngày càng thất thường, sức mạnh của nhà vua T1 lại một lần nữa bị đặt dấu hỏi lớn.

Thị trường chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 về cơ bản đã được chốt hạ, và lực lượng của các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp cũng được định hình. Sau thất bại thứ 2 liên tiếp tại CKTG, khu vực LCK tiếp tục trải qua một cuộc đại cải tổ lớn, và lần này thì có phần bất đắc dĩ hơn.

Nói về công tác bổ sung lực lượng, Gen.G Esports chính là cái tên thành công nhất khi mang về hàng loạt bản hợp đồng chất lượng. Mới đây, các cựu tuyển thủ của LCK, bao gồm Wolf, Ambition và PraY, cũng đã lần lượt đưa ra những nhận định cũng như dự đoán của mình về cục diện của giải đấu LCK mùa xuân 2020. Và tất cả ý kiến đều cho rằng Gen.G của Ruler, Clid hay Bdd sẽ là cái tên lên ngôi vương ở mùa giải này.

Các huyền thoại LMHT Hàn Quốc dự đoán cục diện LCK mùa xuân 2020: T1 không có cửa vô địch - Ảnh 1.

Dự đoán của Ambition về top 5 LCK mùa xuân 2020:

1. DAMWON Gaming hoặc Gen.G sẽ vô địch

3. Top 3 thuộc về DragonX

4. SANDBOX

5. T1

Dĩ nhiên là người cũ của Gen.G nên Ambiton đặt niềm tin tuyệt đối vào đội tuyển này. Tuy nhiên anh cũng đánh giá rất cao DAMWON, trong bối cảnh đây là đội tuyển duy nhất giữ nguyên được đội hình (dù phải thay HLV). Theo đánh giá của Ambition thì T1 đã yếu đi rất nhiều so với mùa giải trước và khó có thể thống trị LCK được nữa.

Các huyền thoại LMHT Hàn Quốc dự đoán cục diện LCK mùa xuân 2020: T1 không có cửa vô địch - Ảnh 2.

Dự đoán của PraY:

1. Gen.G

2. T1

3. DragonX

4. Damwon Gaming

5. Hanwha Life Esports

6. Griffin

7. Sandbox Gaming

8. KT Rolster

9. Afreeca Freecs

10. APK Prince

Khác với Ambition, PraY vẫn tin rằng Faker và các đồng đội có đủ khả năng để đi tới trận đấu cuối cùng. Tuy nhiên cựu Xạ thủ của DragonX và KT vẫn cho rằng Gen.G hiện đang là đội tuyển sở hữu đội hình chất lượng nhất của LCK, và sẽ là cái tên lên ngôi vô địch.

Các huyền thoại LMHT Hàn Quốc dự đoán cục diện LCK mùa xuân 2020: T1 không có cửa vô địch - Ảnh 3.

Dự đoán của Wolf:

1. Gen.G

2. DAMWON

3. T1

4. DragonX

5. Griffin

6. SANDBOX

7. Afreeca

8. Hanwha Life

9. KT

10. APK

Ngay cả Wolf - Một người cũ của T1, cũng tỏ ra khá bi quan về khả năng chiến thắng của đội nhà. Sói mập dự đoán T1 sẽ kết thúc LCK mùa xuân ở vị trí thứ 3 chung cuộc, nghĩa là thất bại ở playoffs và không thể đi tới trận Chung kết.

Điều đáng nói là cả 3 cựu tuyển thủ nói trên đều đánh giá Gen.G là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị vô địch LMHT Hàn Quốc trong mùa giải tới. Xét về mặt lực lượng, dự đoán này hoàn toàn có cơ sở.

Với 3 quả bom tấn trong kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2020 là Rascal, Bdd và Clid, Gen.G đang sở hữu một đội hình đồng đều ở mọi tuyến. Trái với họ, các đội thủ cạnh tranh trực tiếp như DragonX, Griffin, T1 đều bị mất đi những ngôi sao lớn nhất và phải bổ sung những lựa chọn không được đánh giá cao. Dù DragonX có được Chovy, T1 cũng mang về thành công người Đi rừng Cuzz, nhưng những sự bổ sung này có vẻ vẫn chưa đủ để cân bằng sức mạnh đội hình của họ so với mùa giải trước.

Các huyền thoại LMHT Hàn Quốc dự đoán cục diện LCK mùa xuân 2020: T1 không có cửa vô địch - Ảnh 4.

Griffin sau một mùa giải ngập trong drama thì đã yếu đi trông thấy, còn DAMWON tuy vẫn giữ nguyên lực lượng nhưng vấn đề về bản lĩnh của đội tuyển trẻ này vẫn là một câu hỏi lớn đối với người hâm mộ và giới chuyên môn.

Không quá ngạc nhiên khi T1 lại bị đánh giá khá yếu trong mùa giải tới, nhất là khi so sánh với đại kình địch Gen.G Esports. Vị trí Đường trên thực sự là một lựa chọn mang lại nhiều nghi hoặc. Roach không phải là một cái tên quá tiềm năng, và gần như chắc chắn, anh chàng này sẽ khó có thể thay thế được Khan. Vậy câu hỏi đặt ra là T1 sẽ giải quyến vấn đề nhân sự như thế nào, khi một vị trí then chốt của họ đang bị đánh giá quá thấp? Đó là còn chưa kể, Faker cũng đang cho thấy những dấu hiệu sa sút, và trong bối cảnh đó, ai mới đủ khả năng gánh team trong đội hình T1?

Các huyền thoại LMHT Hàn Quốc dự đoán cục diện LCK mùa xuân 2020: T1 không có cửa vô địch - Ảnh 5.

Dự kiến LCK mùa xuân 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào đầu năm mới, và đó cũng là lúc chúng ta có cơ hội đánh giá trực quan hơn về tương quan sức mạnh giữa các đội tuyển.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Dự đoán nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2020: T1 làm gì có cửa!