Đột Kích chặn toàn bộ IP Trung Quốc kể từ 15/08

Jimmy Hoàng | 29/07/2020 20:31

Những động thái quyết liệt từ NPH mới liệu sẽ giúp Đột Kích bài trừ tệ nạn hack, cheat?

Kể từ thời điểm chuyển giao NPH game, đội ngũ phát triển mới của tựa game Đột Kích đang cho thấy những động thái rất ráo riết trong việc ngăn chặn vấn nạn hack, gian lận game đã tồn tại suốt nhiều năm qua.

Mới đây, đơn vị chủ quản của Đột Kích Việt Nam - VTC Online đã đưa ra thông báo mới nhất về việc tiến hành chặn các địa chỉ IP xuất phát từ khu vực Trung Quốc nhằm hạn chế sự hoành hành của hack, cheat trong game.

Đột Kích Việt Nam tiến hành chặn IP Trung Quốc vì vấn nạn hack - Ảnh 1.
Đột Kích Việt Nam tiến hành chặn IP Trung Quốc vì vấn nạn hack - Ảnh 2.

Lý do được đưa ra cho động thái hết sức bất ngờ này cũng được NPH nêu rõ, theo đó, trong gần 1 tháng trở lại đây, đội ngũ chống hack của Đột Kích đã xử lý tới 4000 tài khoản vi phạm, trong đó phần lớn là IP Trung Quốc.

Chính vì lý do này, kể từ ngày 15/8 tới, Đột Kích Việt Nam sẽ tiến hành cấm toàn bộ IP Trung Quốc. Ngoài ra, các tài khoản đăng ký phải được liên kết với số điện thoại hợp lệ mới cho thể tham gia trò chơi.

Về vấn đề liên kết số điện thoại, ngoài vai trò bảo mật và minh bạch thông tin thì đây có là cách thức duy nhất giúp những game thủ là người Việt nhưng hiện đang không sinh sống tại Việt có thể đăng ký tài khoản hợp lệ.

Đột Kích Việt Nam tiến hành chặn IP Trung Quốc vì vấn nạn hack - Ảnh 3.

VTC Online cũng thông báo rõ rằng với những trường hợp người chơi Đột Kích đang sinh sống tại nước ngoài, có thể liên hệ trực tiếp với NPH game để tìm hiểu và tiếp nhận hướng dẫn liên kết số điện thoại.

Thực tế, câu chuyện về việc một bộ phận game thủ Trung Quốc lạm dụng hack cheat tại các cụm máy chủ nước ngoài đã không còn quá xa lạ, trước đây, những cụm server global của PUBG cũng từng chứng kiến vấn nạn này, thậm chí cộng đồng Steam đã phải gửi thông điệp yêu cầu NSX game liên kết với những hãng game Trung Quốc để tạo ra một hệ thống máy chủ riêng cho khu vực này, nhằm tránh việc nhiều game thủ Trung Quốc lạm dụng hack, cheat tại các máy chủ nước ngoài, vốn không đòi hỏi quá cao về bảo mật thông tin như thị trường game trong nước.

Theo FAcebook


(0) Bình luận
Đột Kích chặn toàn bộ IP Trung Quốc kể từ 15/08