Dot Arcade - Dự án GameFi được kỳ vọng sẽ bùng nổ rực rỡ trong năm 2022

MỠ CRYPTO | 18/01/2022 17:41

Sau thành công của Axie Infinity, Dot Arcade là tựa game NFT dựa trên blockchain được kỳ vọng sẽ tỏa sáng và bứt tốc trong năm 2022

Từ khi hé lộ thông cho tới thời điểm hiện tại, Dot Arcade đã hoàn thành giai đoạn alpha test và game sẽ chuyển sang giai đoạn closed beta vào Q1/2022. Đến Q2/2022, phiên bản chính thức của game sẽ được phát hành rộng rãi để phục vụ người chơi toàn thế giới.

Trước đó, dự án Dot Arcade được công bố đã vượt qua vòng thẩm định cộng đồng của ONUS với tỷ lệ “Đồng ý” chiếm 90.11%, Dot Arcade (ADT) sẽ chính thức được mở bán trên ONUS Launchpad.

Chi tiết kết quả: 

  • Tỷ lệ Đồng ý: 90.11%, tương đương 1,996,511 phiếu bầu
  • Tỷ lệ Không đồng ý: 9.89% tương đương 219,225 phiếu bầu

Đây là một tín hiệu cho thấy tiềm năng của Dot Arcade khi ONUS là nền tảng đầu tư tiền số có đông người Việt tham gia nhất hiện nay. Một số dự án đã được triển khai rất thành công khi được ONUS lựa chọn như Bomb Crypto, Heroes TD, Space Crypto…

Nguyên nhân nào khiến Dot Arcade được kỳ vọng?

Ưu điểm đầu tiên là sự khác biệt của Dot Arcade với các tựa game NFT hiện nay là game đầu tiên kết hợp giữa thể loại game Arcade và Moba theo lối chơi chiến lược thời gian thực - RTS (Real-time strategy). Trong khi đó, hàng trăm game NFT hiện nay đang đi theo lối mòn turn base hoặc click to earn. Chính vì vậy tựa game NFT Dot Arcade với lối chơi đơn giản hứa hẹn rất lôi cuốn và hấp dẫn người chơi.

Ưu điểm tiếp theo, Dot Arcade thuộc thể loại game xây thành và chiến đấu với lối chơi đơn giản phù hợp với mọi độ tuổi. Với lối chơi chiến thuật độc đáo, người chơi sẽ vào vai một vị lãnh chúa có khát vọng xây dựng đế quốc hùng mạnh và mang đội quân đi chinh phục những vùng đất mới. Chưa kể rất nhiều sự kiện, giải đấu hấp dẫn trong game tạo cơ hội cho người chơi tham gia giành phần thưởng token hoặc NFT.

Yếu tố quyết định sự thành công của Dot Arcade không thể thiếu là đội ngũ phát triển Dot Arcade đều là những nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, dưới sự dẫn dắt của CEO Yoyo BiBo - người đã có hơn 17 năm trong lĩnh vực game mobile online.

Cuối cùng là có sự hậu thuẫn, ủng hộ Dot Arcade từ các đối tác lớn như Horizen (ZEN), ONUS, BSCStation, GameStation, KOIStarter, Jade Labs,... Trong đó, Horizen (ZEN) là một Blockchain Platform có công nghệ bảo mật hàng đầu, còn Jade Labs nổi tiếng hợp tác với nhiều Game NFT trên Thế giới. 

Kết

Sau Axie Infinity, hàng loạt những dự án game dựa trên blockchain đã được sản xuất bởi những đội ngũ người Việt đã được triển khai và đầu tư rầm rộ với hy vọng đón đầu xu thế mới nổi này của làng công nghệ.

Tuy nhiên, Dot Arcade là một trường hợp đặc biệt khi đội ngũ phát triển của game NFT cực kỳ chú trọng vào tính gắn kết với cộng đồng cũng như trải nghiệm của người chơi, không yêu cầu số vốn ban đầu quá cao cũng như sở hữu lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận. 

Bên cạnh đó, sự đa dạng trong các chế độ chơi giúp người chơi Dot Arcade cùng nhau có được những giờ phút thú vị xuyên suốt game. Tất cả điều này khiến tựa game trở nên thu hút cộng đồng game thủ và được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong năm 2022.


(0) Bình luận
Dot Arcade - Dự án GameFi được kỳ vọng sẽ bùng nổ rực rỡ trong năm 2022